HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chứng tai ở bà bầu những nguyên nhân mới phát hiện 2017

Ù tai khi mang thai nguyên nhân do đâu?

22/06/2017 | 1395 Lượt xem

Bệnh ù tai khi mang thai có nguy hiểm không? Phụ nữ mang thai luôn là đối tượng được ưu tiên chăm sóc của bất kỳ một ngành nghề, lãnh vực nào trong xã hội và y tế cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bệnh tật thì không chừa một ai và phụ nữ mang thai lại càng dễ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn người thường.

Ù tai khi mang thai nguyên nhân do đâu

Ù tai ở bà bầu có những nguyên nhân gây nên nào

Ù tai khi mang thai là một trong những hiện tượng phổ biến mà bà bầu phải đối mặt, nó cũng tương tự các hiện tượng như ốm nghén, đau lưng hay phù chân xuống máu. Tuy nhiên không phải 100% các bà bầu đều mắc bệnh ù tai trong thời kỳ thai nghén.

>> Cách chữa ù tai trái ù tai phải hiệu quả nhất 2017

Vậy nguyên nhân ù tai khi mang thai là do đâu mà ra?

Thiếu máu

  • Như chúng ta đều biết khi cơ thể thiếu một số loại chất sẽ dẫn đến một số loại bệnh lý đặc trưng. Cụ thể khi mang bầu, cơ thể người mẹ có nguy cơ thiếu máu vô cùng cao, giảm khả năng cung cấp oxy lên toàn cơ thể, trong đó có não.
  • Não thiếu oxy dẫn đến hiện tượng ù tai nên để tránh trường hợp này, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung lượng sắt để tránh bị ù tai khi mang thai nhé.

Bệnh tai mũi họng

  • Khi mang thai, bà bầu có sức đề kháng kém và có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh hơn người bình thường.Nếu bà bầu mắc viêm tai giữa, viêm nhiễm ở tai, mũi hoặc họng thì nguy cơ ù tai cũng đặc biệt cao.
  • Trong trường hợp này thì người bệnh cần đến khám bác sĩ để xin pháp đồ điều trị phù hợp, không ảnh hưởng xấu đến bé.

Căng thẳng

  • Yếu tố tâm lý là một yếu tố khá đặc trưng gây ra việc ù tai khi mang thai. Căng thẳng, áp lực, lo âu khi mang thai có thể gây sức ép lên hệ thần kinh thính giác dẫn đến hiện tượng ù tai.
  • Bà bầu cần phải giữ một tinh thần lạc quan, không căng thẳng lo nghĩ quá nhiều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bị chấn thương

Việc tổn thương thần kinh thính giác dẫn đến ù tai cũng khá phổ biến. Việc tác động mạnh vào vùng đầu, cổ có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng ù tai ở bà bầu nên khi mang thai các mẹ bầu cần lưu ý vận động nhẹ, tuyệt đối tránh các va chạm cọ sát mạnh có thể gây nguy hiểm.

Thức uống có hại

Rượu, bia, cà phê hoặc những đồ uống chứa chất kích thích cũng có thể gây ra hiện tượng ù tai ở phụ nữ khi mang thai. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai có sử dụng rượu bia sẽ tăng nguy cơ mắc ù tai và một số các loại bệnh khác cao hơn 45% phụ nữ mang thai không sử dụng.

>> Xem thêm :Suy thận mạn có nguy hiểm tới sức khỏe chúng ta hay không?

Share Button
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân