“Tuyển tập” những dấu hiệu nhận biết hiện tượng đau dạ dày

Deal Score0
Deal Score0

Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến về đường tiêu hóa và bất cứ ai cũng có thể mắc phải chứng bệnh này. Nhưng làm thế nào để nhận biết được những dấu hiệu khi có hiện tượng đau dạ dày ? Đặc biệt là với những người chưa bị đau dạ dày bao giờ?

Hiện tượng đau dạ dày như thế nào ?

Bệnh đau dạ dày là do những thương tổn ở dạ dày, gây ra những cơn đau từ âm ỉ, khó chịu cho đến đau quặn cho người bệnh, nhất là những lúc ăn quá no hay để quá đói sẽ càng đau. Nhưng cơn đau sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ăn uống và sức khỏe, đồng thời cũng gây ra những náo loạn cho cuộc sống hàng ngày.

Hiện tượng đau bụng âm ỉ

Hiện tượng đau bụng âm ỉ

Đau dạ dày có thể không chừa một ai hoặc có thể bạn đang mắc phải mà chưa nhận ra. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu về những dấu hiệu dưới đây để nhận biết sớm khi có hiện tượng đau dạ dày.

  • Đau vùng thượng vị

Đây là một trong những hiện tượng cơ bản nhất để nhận biết hiện tượng của bệnh đau dạ dày. Đồng thời nó là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lý tá tràng, người bệnh sẽ bị đau vùng thượng vị như vùng dưới hoặc điểm cách xa mũi ức, cơn đau sẽ âm ỉ, khó chịu, đầy bụng rất khó chịu.

Cảm giác buồn nôn khó chịu

Cảm giác buồn nôn khó chịu

Do hệ tiêu hóa có vấn đề, bị tức bụng, đầy bụng nên sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng, kém ăn… như vậy việc ăn uống sẽ không được đảm bảo. Tuy nhiên, không hẳn bị đau dạ dày sẽ có hiện tượng chán ăn, đầy bụng mà những ai mắc bệnh lý về tiêu hóa khác như nhiễm khuẩn, rối loạn cũng có thể mắc phải. Để chắc chắn, cần xem xét với những dấu hiệu khác rồi đi khám để có phương án chữa trị.

  • Buồn nôn và nôn ọe

Xuất hiện dấu hiệu này khi có hiện tượng đau dạ dày là bởi dạ dày có vấn đề, bị đầy hơi, dạ dày trào ngược nên thức ăn sẽ bị đẩy ra, gây biểu hiện nôn ọe. Nếu bệnh lý này xuất hiện tường xuyên có thể gây ra những tình trạng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Hay bị ợ hơi

Hay bị ợ hơi

  • Hay bị ợ hơi, ợ chua

Hiện tượng đau dạ dày làm cho việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn và sẽ bị lên men, sinh ra hơi, người bệnh luôn cảm thẩy bị ợ hơi, ợ chua, đồng thời cũng sẽ kèm các dấu hiệu đau thượng vị, khó chịu.

  • Chảy máu tiêu hóa

Hiện tượng này còn được gọi là chạy máu dạ dày do máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào ống tiêu hóa. Có thể đe dọa đến tính mạng. Vậy nên, hãy thận trọng nếu có dấu hiệu của hiện tượng đau dạ dày, nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh nặng và biến chứng nguy hiểm.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0