Tư thế ngủ tốt nhất và không tốt cho sức khỏe

Deal Score0
Deal Score0

Bạn nghĩ rằng, đã đi ngủ thì nằm tư thế nào cũng được, miễn là ngon giấc. Thực tế không phải vậy. Tư thế ngủ có tác động rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Có thể bạn cảm thấy thoải mái khi ngủ ở tư thế nằm ngửa nhưng cũng có người lại thích nằm nghiêng hoặc nằm sấp. Mặc dù mỗi người cảm thấy thoải mái ở một tư thế ngủ khác nhau, nhưng bạn cũng nên biết rằng tư thế nằm ngửa được cho là tối ưu nhất cho sức khỏe của bạn.
Nằm nghiêng, nằm sấp, úp mặt xuống gối hay nằm ở tư thế thai nhi đều có thể gây cản trở cho việc tuần hoàn máu của da ở vùng mặt, làm cho da dễ bị lão hóa. Nằm nghiêng bên trái khi ngủ sẽ làm cho nhiều cơ quan trong cơ thể bị chèn ép, khiến dạ dày tiêu hóa chậm, gây áp lực lên tim… vì vậy nằm nghiêng bên phải khi ngủ là tốt nhất. Tuy nhiên, khi mang bầu, nằm nghiêng bên trái lại có lợi hơn cho bạn.
Ngoài ra, chọn gối thích hợp cũng góp phần giúp bạn có giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe. Gối quá thấp sẽ làm cho lưu lượng máu ở vùng não tăng lên, về lâu dài có thể gây ra bệnh cao huyết áp. Nằm gối quá cao khi ngủ cũng không tốt.
Để biết tư thế nào tốt nhất cho sức khỏe và loại gối phù hợp với từng tư thế là gì, bạn hãy tham khảo tranh sau:
Giấc ngủ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0