Triệu chứng tiểu đường ở trẻ em

Deal Score0
Deal Score0

Trẻ em luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia đình và xã hội. Tiểu đường ở trẻ em là vấn đề đáng lo ngại hiện nay. Việc nhận biết các triệu chứng tiểu đường ở trẻ em sẽ giúp các bậc phụ huynh phát hiện sớm bệnh ở con em mình để từ đó sớm có cách đối phó với căn bệnh nguy hiểm này.

Tiểu đường là bệnh nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Tiểu đường ở trẻ em liên quan đến yếu tố di truyền và viêm tự miễn tiểu đảo Langerhans. Tiểu đường ở trẻ em chủ yêú là phụ thuộc insulin (typ 1) và liệu thay thế tiêm insulin là cần thiết để duy trì cuộc sống cho trẻ.

trieu-chung-tieu-duong-o-tre-em

Triệu chứng tiểu đường ở trẻ em

– Nếu tuyến tụy không sản xuất insulin, một đứa trẻ được chẩn đoán với bệnh tiểu đường loại 1. Trẻ em bị bệnh tiểu đường type 2 có một tuyến tụy sản sinh đủ insulin, nhưng cơ thể của họ không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả.

– Một triệu chứng khác của bệnh tiểu đường là sự xuất hiện của bệnh béo phì ở trẻ em.
– Nếu trẻ đi vệ sinh thường xuyên thì rất có thể đó là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để xác định con có bị tiểu đường hay không. Bạn sẽ nhận thấy điều này nếu thấy con đi vệ sinh liên tục trong cả ban ngày và ban đêm.

– Vì thường xuyên đi tiểu nên trẻ sẽ rất khát nước và liên tục đồi uống nước.

– Đôi khi có những đứa trẻ thích ăn một số món ăn vào các thời điểm kỳ lạ. Insulin có thể không được sử dụng hoặc thiếu insulin gây ra cho cơ thể cảm giác đói ngay cả khi họ đã ăn đủ thức ăn. Cơ thể của trẻ sẽ bắt đầu sử dụng chất béo để tạo năng lượng vì cơ thể không có đường trong máu.

– Nếu trẻ đang khỏe mạnh mà bắt đầu có dấu hiệu bệnh tiểu đường, bạn thực sự cần xem các dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Giảm cân đột ngột là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nhi khoa.

– Nếu thấy trẻ có dấu hiệu phát ban hay hăm tã mà sau khi dùng thuốc vẫn không khỏi thì rất có thể đó là một dấu hiệu nguy hiểm và nên được bác sĩ khám. Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Trẻ bị tiểu đường thường luôn mệt mỏi do cơ thể không thể cung cấp năng lượng cho các tế bào.

Vì vậy, hãy quan tâm và lưu ý để sớm phát hiện trẻ có bị tiểu đường hay không tránh gặp các biến chứng đáng tiếc cho trẻ.

>> Xem thêm: Tình trạng bệnh tiểu đường trong thời kì mang bầu

Đọc ngay ➤ Những cách chữa chứng an khong tieu đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0