Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Deal Score0
Deal Score0

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm đôi khi không xuất hiện nhưng nếu bạn đi chụp x-quang thì nó sẽ hiển thị trên hình ảnh rất rõ ràng. Cần phát hiện bệnh sớm, nếu không có triệu chứng thoát vị đĩa đệm thì bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể chủ động chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Trong bài này chúng tôi sẽ phân triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm làm 2 vị trí cụ thể là thoát vị đĩa đệm ở vùng lưng và vùng cổ.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở vùng lưng

Khoảng 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở L4-L5 và L5-S1, gây đau ở L5 hay S1 lan xuống các dây thần kinh hông. Các triệu chứng của một đĩa đệm thoát vị như sau:

Thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng đoạn 4 và 5 (L4-L5) thường chèn ép dây thần kinh. Ngoài đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến tê bì ngón chân cái và có thể ở mắt cá chân. Tê và đau cũng có thể được cảm nhận khi bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng và đoạn L5 đoạn xương cùng S1 (L5-S1) thường gây ra chèn dây thần kinh S1 . Ngoài đau thần kinh tọa , thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến tê và đau, lan xuống bàn chân và toàn bộ bàn chân. Điều này có thể khiến bạn vấp ngã.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở vùng cổ

Thoát vị đĩa đệm ở cổ đoạn 4 và 5 (C4-C5) gây ra chèn dây thần kinh gốc. Bệnh nhân có thể cảm thấy cơ ở bắp tay bị yếu, cảm thấy tê hoặc ngứa ran. Thoát vị đĩa đệm cổ ở mức độ này cũng có thể gây ra đau vai.

Thoát vị đĩa đệm cổ phân khúc 5 và 6 (C5-C6) gây ra chèn dây thần kinh. Đây là một trong những khu vực hay xảy ra thoát vị đĩa đệm cổ. Nó có thể gây ra yếu bắp tay (các cơ ở mặt trước của bắp tay) và các cơ cổ tay . Đau, tê và ngứa ran có thể lan xuống phía ngón tay cái của bàn tay.

Thoát vị đĩa đệm ở cổ đoạn 6 và 7 (C6-C7) là thoát vị đĩa đệm cổ phổ biến. Nó có thể gây yếu cơ bắp ở mặt sau của tay và kéo dài đến cánh tay trước) và trong các cơ duỗi của ngón tay. Tê và ngứa ran cùng với cơn đau có thể lan tỏa xuống bàn tay vào ngón giữa.

Thoát vị đĩa đệm cổ phân khúc 7 và ngực 1 (C7-T1) gây ra chèn dây thần kinh ở C8. Điều này có thể dẫn đến bàn tay bị yếu khi nắm cùng với cảm giác tê, đau, ngứa ran và lan xuống cánh tay và phía ngón tay .

Chẩn đoán lâm sàng chính xác là rất quan trọng, lựa chọn các cách điều trị sẽ được các bác sĩ chọn lựa tùy vào chẩn đoán bệnh. Thêm vào đó, một chẩn đoán lâm sàng chính xác phải dựa chủ yếu vào các triệu chứng của bệnh nhân và các kiểm tra lâm sàng khác, khi đó việc điều trị mới có thể đạt hiệu quả tối ưu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0