Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh tiểu đường là gì, bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể tự kháng với insulin được sản xuất. Theo thống kê bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm 90-95% và hiện nay đối tượng mắc phải tiểu đường tuýp 2 không giới hạn bất kỳ tuổi nào, người nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Ngoài yếu tố di truyền thì thừa cân, béo phì, chế độ ăn uống không lành mạnh, lười vận động góp phần làm gia tăng bệnh tiểu đường tuýp 2 ở nhiều quốc gia.

Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2

Triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 thường rất khó nhận biết vì đa phần bệnh phát triển rất chậm chỉ vô tình đi làm xét nghiệm mới hay biết mình mắc bệnh tiểu đường. Trong thực tế, có thể có bệnh tiểu đường tuýp 2 trong nhiều năm và thậm chí không biết nó. Nhưng ngoài ra ở một người cũng có những triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Khát nước và đi tiểu thường xuyên

Triệu chứng tiểu đường ban đầu là cơ thể khát nước liên tục và thường xuyên đi tiểu đặc biệt là về đêm. Vậy tại sao lại có triệu chứng này: Khi tích tụ dư thừa đường trong máu, chất lỏng được kéo từ các mô. Điều này có thể làm cho khát nước. Kết quả là, có thể uống và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Xem thêm : Lợi tiểu bằng cách sử dụng thuốc lợi tiểu như nào cho tốt

Nhanh đói: Đây là một trong những triểu chứng điển hình của bệnh tiểu đường tuýp 2. Nếu không có đủ insulin để chuyển đường vào tế bào, các cơ quan trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này gây nên đói dữ dội.

Người sụt cân nhanh: Mặc dù ăn nhiều hơn bình thường để làm giảm đói, có thể giảm cân. Nếu không có khả năng sử dụng glucose, cơ thể sử dụng nhiên liệu thay thế được lưu trữ trong cơ bắp và chất béo. Năng lượng bị mất là glucose trong nước tiểu.

Cơ thể mệt mỏi: Lúc nào cũng cảm thấy người mệt mỏi, khó tập chung trong công việc là triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần chú ý. Nếu các tế bào đang bị tước đoạt đường, có thể trở nên mệt mỏi và dễ cáu kỉnh.

Mờ mắt. Nếu lượng đường trong máu quá cao, chất lỏng có thể được kéo ra từ các ống kính của mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thị lực.

Xem thêm : Thuốc bổ thận tráng dương nào hiện nay tốt nhất?

Chậm lành vết loét hoặc nhiễm trùng thường xuyên. Tuýp 2 bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng để chữa lành và chống nhiễm trùng.

Vùng da tối. Một số người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 có bản vá lỗi, da mượt màu đen trong các nếp gấp và nếp nhăn của các cơ quan – thường ở nách và cổ. Tình trạng này, được gọi là nigricans acanthosis, có thể là một dấu hiệu bệnh tiểu đường của sức đề kháng insulin.

Khi bạn thấy mình có các triệu chứng bệnh tiểu đường như kể trên bạn cần tới ngay cơ sở y tế để làm xét nghiệm tiểu đường nhằm mục đích phát hiện sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Đọc ngay ➤ Những triệu chứng viêm thực quản trào ngược mà nhiều người thường gặp phải.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0