Trị đau lưng mỏi gối

Deal Score0
Deal Score0

Trị đau lưng mỏi gối thế nào để giải phóng cơn đau đang là điều mà rất nhiều người mong muốn hiện nay. Bởi đau lưng mỏi gối tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người bệnh.

Điều trị đau lưng mỏi gối:

Đau lưng mỏi gối chủ yếu là do ít vận động, ngồi sai tư thế, áp lực công việc, ngoài ra nếu bạn vận động không đúng cách hoặc mang vác các vật nặng, nằm không đúng quy cách…. Do đó chỉ cần người bệnh chịu khó nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ tự dứt. Nhưng trong một vài trường hợp nó lại là biểu hiện của bệnh lý mà ta không hề biết và vô tình khiến căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Do đó phát hiện và chữa trị dứt điểm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trị đau lưng mỏi gối

Một số cách trị đau lưng mỏi gối như sau:

– Lao động hợp lý, đừng bắt xương khớp gồng gánh nhiều khiến nó nhanh xuống cấp. Một ngày lao động 8 giờ là hợp lý nhất, sau 2 giờ lao động cần cho khớp nghỉ ngơi 15 phút để dịch khớp được tái tổng hợp kịp thời.

– Không nên ngồi ở cùng một vị trí trong một khoảng thời gian dài, ngay cả đó là do yêu cầu công việc của bạn. Nên đứng dậy, đi lại và vận động các cơ để thư giãn. Nếu bạn phải thường xuyên đi lại bằng ô tô hay máy bay, cũng dùng phương pháp này để gây ít thương tổn đến lưng.

– Thường xuyên tập thể dục buổi sáng, hay chơi thể thao như chạy bộ, bơi, aerobic… cũng rất tốt cho lưng, những công việc nhẹ nhàng như tưới hoa cũng rất có giá trị cho sức khỏe.

– Cần dùng nhiều rau quả xanh, vì rau quả làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Người ta đã chứng minh rất rõ ràng, các gốc tự do thừa trong cơ thể là kẻ gây ra sự thoái hóa mô, kể cả mô xương.

Trị đau lưng mỏi gối bằng thảo dược thiên nhiên:

– Thiên niên kiện 12g, cỏ xước 12g, quế chi 6g, tang ký sinh 12g, rửa sạch nấu chung với 500ml nước, đun sôi cạn còn 300ml, uống ngày 1 thang, uống liên tục trong 2 tuần.

– Quả nhàu trị đau lưng, mỏi lưng rất hay. Có thể ăn quả nhàu chín mỗi ngày (ăn với muối) hoặc lấy quả nhàu chín ép lấy nước uống.

– Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

– Đu đủ 30 gam, ngưu tất 15 gam, hoàng kỳ 10 gam, đỗ tương 15 gam, câu kỳ tử 10 gam, cam thảo 3 gam, sắc uống.

– Lá nhàu 10 lá thái nhỏ, lá ngũ trảo 1 nắm, 10 lá ngải cứu, tất cả giã dập, xào nóng, cho vào vải mỏng để chườm chỗ lưng đau, khi nguội thì lót vào chỗ đau để nằm.

– Dây đau xương 8 – 12g, sắc uống chữa bệnh tê thấp và đau nhức gân cốt, bồi bổ sức khoẻ. Có thể giã lá tươi trộn với rượu đắp lên các chỗ sưng đau.

– Lá lốt 10g, tang ký sinh 10g, ngưu tất 12g, đỗ trọng 10g, thiên niên kiện 10g, cốt toái bổ 10g, cẩu tích 10g, sinh địa 10g, sắc ngày 1 thang chia 2 – 3 lần uống trong ngày, nên uống lúc thuốc còn ấm.

Trị đau lưng mỏi gối không hề khó, do đó để đề phòng và điều trị căn bệnh này các bạn cần tập thể dục thường xuyên, “chiều chuộng” và bảo vệ xương khớp của mình và thực hành theo những phương pháp trên đây để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

  • Đọc ngay ➤ Bạn ợ hơi nhiều có khả năng bạn đang bị bệnh Celiac.

Chúc các bạn sức khỏe!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0