Trị đau lưng khi mang thai

Deal Score0
Deal Score0

Trị đau lưng khi mang thai bằng cách nào để giúp bà bầu có một thai kì thật khỏe mạnh, thoải mái và vui vẻ? đây có lẽ là câu hỏi cũng là mong muốn của tất cả chị em khi mang bầu. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Mang thai là một giai đoạn vô cùng tuyệt vời mà bất cứ một người phụ nữ nào cũng muốn trải qua, nhưng chứng bệnh đau lưng lại luôn làm “kẻ phá hoại” và khiến bà bầu phải mất ăn mất ngủ và mệt mỏi.

Một vài bài tập chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc trị đau lưng khi mang thai đấy.

1. Ngồi thẳng lưng: Bạn hãy dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để tập ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân dang rộng bằng vai và bụng hơi thóp vào. Mỗi lần ngồi, bạn cố gắng duy trì trong vòng 5 giây rồi thả lỏng, sau đó tiếp tục tập lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đứng thẳng tựa lưng vào tường thay vì tập ngồi thẳng lưng.

Kiểu ngồi này sẽ giúp bạn giảm đáng kể các triệu chứng đau lưng, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Trị đau lưng khi mang thai

2. Ngồi vắt chéo chân trị đau lưng khi mang thai:

Bạn hãy ngồi và vắt chéo chân phải trên chân trái sao cho mắt cá chân phải đặt lên phần đùi chân trái. Nếu bụng bạn đã to, bạn có thể dùng tay để nâng chân lên. Lưu ý là bạn nên thực hiện thật nhẹ nhàng và từ tốn để tránh những tổn thương không đáng có. Mỗi lần thực hiện, bạn hãy cố gắng duy trì trong vòng 15 giây và thực hiện khoảng 10 lần. Bạn có thể đổi bên chân và làm tương tự. Nếu thấy mỏi, bạn nên dừng lại.

Duy trì kiểu ngồi và luyện tập này giúp bạn nới lỏng các cơ.

3. Nâng và xoa bóp bàn chân:

Trong tư thế ngồi, bạn có thể kết hợp nâng bàn chân, xoa bóp gan bàn chân, co duỗi nhẹ nhàng. Động tác này giúp tuần hoàn máu từ chân đến tim, đồng thời tránh bị giãn mạch máu ở chân và giảm áp lực cho cơ thể bạn. Nâng chân lên cao liên tục cũng giúp bạn giảm bớt chứng phù chân.

4. Bơi nhẹ nhàng trị đau lưng khi mang thai:

Bơi ngửa để giảm bớt các áp lực về trọng lượng cơ thể ở các các cơ, giúp cơ thể bạn được thư giãn tốt nhất.

Bạn dùng một tấm ván bơi và dùng tay ép vào hai bên hông, đầu hơi nhúng xuống nước. Đạp và đẩy chân dưới nước sao cho nước không bị bắn lên.

Nên duy trì bơi khoảng 20 – 30 phút mỗi lần và đi 2 lần/tuần.

Các động tác nên từ tốn, chậm rãi và nhẹ nhàng. Nếu bạn thấy mệt thì phải ngừng ngay. Với sự giúp đỡ của chuyên gia, bơi sẽ giúp bạn giảm đau lưng đáng kể.

Trị đau lưng khi mang thai với 4 bài tập trên đây rất đơn giản đúng không các bạn, nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì rất đáng để thử. Do đó các bạn hãy kiên trì luyện tập để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0