Bật mí trả lời câu hỏi thận hư có chữa được không

Deal Score0
Deal Score0

Thận hư có chữa được không – cùng tìm hiểu nhé.Thận hư là bệnh lý được gây ra do viêm cầu thận, tổn thương chức năng tại thận. Bệnh nhân có hiện tượng giải thích dễ hiểu là thải protein qua đường nước tiểu và làm giảm lượng protein trong máu, bị xưng mí mắt, chân tay vì tích nước.

Bệnh thận hư có chữa được không?

Bệnh thận hư có chữa được không?

Bệnh thận hư có chữa được không?

 • Thận hư có thể chữa được tuy nhiên không thể điều trị dứt hẳn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát trong cuộc sống nếu bệnh nhân không chú ý giữ gìn lối sống sinh hoạt và ăn uống hợp lý lành mạnh.
 • Bệnh nhân điều trị thận hư yêu cầu lớn nhất là phải kiên trì đối phó với bệnh, không thể vội vàng muốn dứt bệnh trong ngày một ngày hai.
 • Thời gian trung bình để bệnh đạt được trang thái ổn định lý tưởng có thể lên tới hàng năm trời dùng thuốc và tuân theo lời khuyên của các bác sĩ chữa bệnh.
 • Các bác sĩ sẽ đưa ra cho bệnh nhân những hướng dẫn trong cách ăn uống , dùng thuốc và sinh hoạt trong đời sống hàng ngày sao cho bệnh nhân đạt được mức độ bệnh ổn định nhanh nhất và bền vững nhất.
 • Cho tới khi mức chất đạm trong nước tiểu được xét nghiệm thấy kết quả âm tính từ 4-6 tháng thì mới được coi là đạt mức độ bệnh ổn định lý tưởng.
 • Bệnh nhân thận hư kiên trì dùng thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sĩ có thể đạt được cuộc sống khỏe mạnh như bình thường và có thể tiến hành các chức năng cơ bản khác như người bình thường ví dụ như sinh sản, học tập, lao động bình thường.
 • Chỉ có điểm khác biệt là cần có ý thức cao độ trong việc bảo vệ bản thân khỏi những nhân tố độc hại vì bản thân đang rất nhạy cảm với việc thận bị suy giảm chức năng.

Chế độ sinh hoạt ăn uống ảnh hưởng nhiều tới quá trình điều trị bệnh thận hư

 • Do đó, bệnh nhân thận hư nên chú ý ăn uống lành mạnh, không ăn quá nhiều hay quá ít, không ăn đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, vì trong khi mắc bệnh lượng cholesteron trong máu đã cao sẵn sẽ có thể gây ra nhiều bệnh lý khác liên quan như bệnh tim mạch, tăng huyết áp.
 • Ngoài ra cũng nên hạn chế rượu bia và chú ý ăn thực phẩm giàu đạm như thịt chó, nội tạng động vật. Rượu bia là kẻ thù của gan, thận.
 • Chức năng gan thận bị tổn thương một phần lớn nguyên nhân là do bia rượu. Vì vậy bệnh nhân cần cực kỳ có ý thức trong ăn uống, kiêng bia rượu để bảo vệ trạng thái bệnh ổn định đã đạt được hoặc tiến tới nhanh chóng ổn định bệnh.

Bạn có biết ➤ Rượu, bia, cà phê hoặc những đồ uống chứa chất kích thích cũng có thể gây ra hiện tượng ù tai ở phụ nữ khi mang thai. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai có sử dụng rượu bia sẽ tăng nguy cơ mắc ù tai và một số các loại bệnh khác cao hơn 45% phụ nữ mang thai không sử dụng.

Tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu kiên trì và tuân thủ liệu trình chữa bệnh nghiêm túc, người bệnh hoàn toàn có thể trở về trạng thái khỏe mạnh như trước và chỉ cần chú ý bảo vệ sức khỏe với lối sống lành mạnh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0