Tìm hiểu về nguyên nhân gây viêm phế quản

Deal Score0
Deal Score0

Khi trời trở lạnh nhiều người mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp mà điển hình là bệnh viêm phế quản. Đối với những bệnh nhân khỏe mạnh cũng phải mất 2 tuần để khỏi hoàn toàn vì vậy nên việc tìm hiểu nguyên nhân gây viêm phế quản và cách điều trị là cần thiết cho mỗi cá nhân.

Bệnh viêm phế quản là căn bệnh chỉ sự tổn thương ở các bộ phận bao gồm phế quản, bộ phận phế nang cũng như mô kẽ. Khi một bệnh nhân bị bệnh thì sẽ có những biểu hiện như bị ho, sốt, sổ mũi dẫn đến khó thở và khiến cơ thể mệt mỏi.

Bài viết liên quan

Viêm phế quản thường tấn công những người có hệ miễn dịch yếu

Viêm phế quản thường tấn công những người có hệ miễn dịch yếu

Mặc dù căn bệnh này là lành tính nhưng nếu chủ quan không chịu chạy chữa thì sẽ trở nên nghiêm trọng đặc biệt đối với trẻ em và thậm chí còn dẫn đến tử vong. Việc tìm hiểu những nguyên nhân gây viêm phế quản là cần thiết để chúng ta biết cách phòng bệnh ngay từ đó sẽ giảm tỉ lệ nhiễm bệnh ở người.

Một số nguyên nhân gây bệnh

Bệnh được gây ra bởi nguyên nhân chính là do vi-rút, đa số virus gây bệnh cảm lạnh ở người thì hay gây bệnh viêm phế quản.

Một trường hợp đặc biệt cũng có thể gây bệnh là khi axit dạ dày trào ngược khiến dây ra ống thực quản từ đó có thể khiến một lượng axit rơi vào đường hô hấp trong cơ thể người, nói cách khác triệu chứng trào ngược dạ dày cũng có thể là 1 trong những nguyên nhân gây viêm phế quản.

Bệnh gây ho và sổ mũi nhiều

Bệnh gây ho và sổ mũi nhiều

Vì đây là bệnh liên quan đến đường hô hấp nên những tác nhân bên ngoài như khói bụi từ các chất tẩy rửa hay hóa học hoặc do khói thuốc lá cũng dễ dàng gây nên bệnh viêm phế quản. Tất cả những người hít phải những chất ô nhiễm hay khói thuốc là đều có khả năng bị bệnh chứ không chỉ riêng những người hút thuốc. Tuy nhiên sự thật là những người trực tiếp hút thuốc thì tỉ lệ bị bệnh vẫn cao hơn. 1 mức độ nghiêm trọng hơn của bệnh chính là viêm phế quản mãn tính, căn bệnh có thể đeo bám cả đời ở bệnh nhân và mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.

Việc tìm hiểu những nguyên nhân gây viêm phế quản sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phòng và trị bệnh.

Cần phòng tránh bệnh ngay từ đầu

Để phòng bệnh ngoài việc tăng cường sức để kháng cần hạn chế tiếp xúc với môi trường gây bệnh

Để phòng bệnh ngoài việc tăng cường sức đề kháng cần hạn chế tiếp xúc với môi trường gây bệnh

Nếu như nguyên nhân chính là virus gây bệnh thì việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp cho chúng ta có thể chống chọi những virus thông thường. Bên cạnh đó việc hạn chế tiếp xúc với môi trường không khí ô nhiễm hay nhiều khói bụi từ chất tẩy rửa, thuốc lá cũng sẽ làm giảm tỉ lệ gây bệnh đi rất nhiều. Bên cạnh đó cũng nên tiến hành điều trị kịp thời ngay khi phát bệnh chứ không chủ quan không đi khám hay tự ý dùng thuốc mà không có sự chỉ định.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0