Tìm hiểu về bệnh viêm phế quản dạng hen

Deal Score0
Deal Score0

Viêm phế quản dạng hen thương khiến cho người bệnh hiểu nhầm bản thân đang bị mắc bệnh hen suyễn. Người bệnh cần biết chính xác bản thân mắc bệnh gì, nếu không họ sẽ không biết cách chữa trị phù hợp với tình trạng sức khỏe, thậm chí đi sai hướng còn có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Vậy bạn đã hiểu gì về căn bệnh này ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh viêm phế quản dạng hen.

Bệnh viêm phế quản dạng hen

Bệnh viêm phế quản dạng hen

Viêm phế quản dạng hen là gì ?

Bệnh viêm phế quản dạng hen còn được gọi với cái tên khác là viêm phế quản co thắt. Nó được gọi với hai cái tên này bởi thứ nhất nó thường gây ra cảm giác khó thở cho người bệnh tương tự như người bệnh hen suyễn. Thứ hai khi mắc bệnh, đường thở của bệnh nhân sẽ hẹp lại sao viêm nhiễm với quản dẫn tới hiện tượng sưng, làm hẹp ống thở, cản trở hô hấp.

Bài viết liên quan

Người bệnh cần được chẩn đoán và chữa bệnh kịp thời

Người bệnh cần được chẩn đoán và chữa bệnh kịp thời

Viêm phế quản dạng hen chủ yếu tập trung ở trẻ em do lòng với quản của trẻ sẽ nhỏ hơn nhiều so với người lớn, hơn nữa trẻ em lại chưa biết cách để có thể đầy đường ra khỏi cơ thể khiến cho bệnh càng nặng. Căn bệnh này khiến cho phê của người bệnh bị co thắt, dịch nhờn ở phế quản tăng làm người bệnh có những biểu hiện tương tự nhưng bệnh hen suyễn.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Căn bệnh này chủ yếu do vi khuẩn gây ra. Đối với trường hợp người bệnh bị mắc virus thì khả năng cao bệnh có thể tự hết, với các trường hợp còn lại nhưng do tụ cầu khuẩn thì tốt nhất người bệnh không nên tự chữa mà cần phải đi khám để xác định bệnh.

Thuốc lá khiến bệnh thêm nặng

Thuốc lá khiến bệnh thêm nặng

Viêm phế quản thường xảy ra ở những thời điểm giao mùa, những khoảng thời gian thời tiết chuyển lạnh. Như đã nói, bệnh chủ yếu do do virus nên người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng các trường hợp không phải do vi khuẩn thì thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng nên bệnh nhân hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn.

Triệu chứng bệnh

Bệnh thường bị hiểu nhầm với hen suyễn do những biểu hiện của 2 căn bệnh có nhiều điểm tương đồng. Bệnh nhân cần chú ý những triệu chứng để kịp thời phát hiện bệnh viêm phế quản dạng hen.

Triệu chứng ban đầu là sốt nhẹ, ho và sổ mũi

Triệu chứng ban đầu là sốt nhẹ, ho và sổ mũi

Biểu hiện đầu tiên là người bệnh bị cảm cúm với những triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi. Điểm đặc biệt của bệnh đó là triệu chứng ho, người bệnh sẽ ho rít, ho khù khụ, trong cổ họng lúc nào cũng cảm thấy mắc đờm nên rất khó chịu. Khoảng thời gian xuất hiện những triệu chứng ban đầu là khoảng 2 đến 3 ngày.

Sau đó, những cơn ho, cơn co thắt sẽ kéo dài khoảng hai tuần sau, ho kèm theo cả khó thở, tức ngực. Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy trong cổ họng. Riêng đối với trẻ em, nếu các bậc phụ huynh không phát hiện sớm thì trẻ có thể xuất hiện tình trạng khó thở, da tím tái, rơi vào tình trạng ngủ li bì, chân tay mềm nhũn.

Nếu bệnh diễn biến tốt thì chỉ sau vài tuần sức khỏe người bệnh sẽ trở lại ban đầu, nhưng nếu không kịp chữa trị bệnh có thể trở nặng và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bạn có biết ➤ Nhiều người thường hay nhầm tưởng và có suy nghĩ lệch lạc rằng trẻ em không bị bệnh thận, thực tế, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng sẽ mắc phải suy thận. Vậy bệnh suy thận trẻ em là gì, nguyên nhân nào dẫn đến suy thận trẻ em, triệu chứng của căn bệnh này như thế nào và cách điều trị ra sao?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0