Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Deal Score0
Deal Score0

Bạn đã bao giờ gặp các triệu chứng đau cổ gáy, vai lan ra 2 cánh tay bàn tay, nếu câu trả lời là có thì bạn đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ để có thể giúp ai đó hiểu hơn về căn bệnh này.

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

 • Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xảy ra trong các tình huống bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi người bệnh chỉ cần một cử động nhỏ cũng có thể gây đau, khó chịu.
 • Nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng nào của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như ở dưới đây thì hãy đi thăm khám ngay bởi vì nếu được điều trị sớm, khả năng điều trị dứt điểm căn bệnh này sẽ rất cao và với thời gian phục hồi nhanh chóng.
 1. – Đau, tê mất cảm giác từng vùng ở cả tay, cổ tay, bàn tay
 2. – Giảm cơ lực tay
 3. – Các hiện tượng đau, nhức tê tăng lên, giảm theo cử động cổ tay
 • Các triệu chứng nêu trên có thể xuất hiện riêng rẽ hoặc cùng lúc.
 • Trong thực tế, nếu bạn muốn chụp để xem mình có bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không thì bây giờ có phương pháp chẩn đoán cộng hưởng từ là một phương pháp chính xác và đáng tin cậy nhất. Còn chụp x-quang thường thì nó không có khả năng chẩn đoán thoát vị đĩa đệm chính xác được.
 • Sau khi chẩn đoán chính xác bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì có 2 phương pháp để điều trị đó là điều trị ngoại khoa ( mổ ) nội khoa ( dùng thuốc uống, tiêm ). Hầu hết các thông kê về điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì trong 100 bênh nhân bị thoát vị đĩa đệm thì có 90 bệnh nhân có thể điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bảo tồn, còn lại 10 bệnh nhân phải mổ mới can thiệp được.
Thông tin nóng về bệnh thoát vị đĩa đệm – bạn nên tìm hiểu ngay.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Khi chúng ta bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì cần điều trị ngay, điều trị tích cực, điều trị triệt để, đúng phương pháp và đúng thầy thuốc:

 • – Điều trị ngay :  mỗi 1 bệnh nhất là thoát vị đĩa đệm điều trị thì có cơ hội điều trị, điều trị càng sớm thì khả năng lành bệnh càng nhanh, nó chưa gây biến chứng gì
 • – Điều trị tích cực : đầu tư thời gian, đầu tư tài chính và dùng các liệu pháp tối ưu để điều trị thoát vị đĩa đệm cho phù hợp với giai đoạn của bệnh.
 • – Điều trị triệt để: đã điều trị là phải điều trị đầy đủ theo phác đồ của thầy thuốc đã nêu ra.
 • – Điều trị đúng phương pháp : tùy từng tình trạng của bệnh mà ta có phương pháp điều trị thích hợp.
 • – Điều trị đúng thầy thuốc : mỗi thầy thuốc có 1 chuyên ngành riêng, mà điều trị thoát vị đĩa đệm thì đa phần là bác sĩ chuyên ngành thần kinh, ở nước ngoài có các bác sĩ chấn thương chỉnh hình. Nếu bác sĩ chuyên ngành thần kinh điều trị họ sẽ biết phác đồ điều trị cho phù hợp.
Xem ngay===> Bạn đang băn khoăn khi chọn cách chữa thoát vị đĩa đệm ? <===Xem ngay

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0