Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Deal Score0
Deal Score0

Điều trị nội khoa có vai trò lớn trong việc giảm triệu chứng, góp phần chẩn đoán và phục hồi sau can thiệp của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Các phương pháp nội khoa phổ biến như dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, dùng vật lý trị liệu và các biện pháp nghỉ ngơi thư giãn…

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đĩa đệm bị thoát vị thường đè ép lên các rễ thần kinh xung quanh gây đau và phù nề. Độ nặng của triệu chứng giúp xác định loại thuốc cần dùng và có nhiều khả năng để lựa chọn. Nhưng cần phải lưu ý rằng thuốc không giúp chữa hết thoát vị đĩa đệm mà nó chỉ làm giảm đau mà thôi. Cũng như đối với tất cả các loại thuốc khác, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau không steroid (AINS) trong thời kỳ cấp và trong đợt tái phát. Cac thuốc an thần giãn cơ nhẹ và các vitamin nhóm B liều cao vì có tác dụng chống viêm và thoái hóa, nhất là đối với tổ chức thần kinh. Có thể sử dụng liệu phát corticoid trong trưởng hợp các thuốc giảm đáu chống viêm thông thường không có kết quả điều trị hoặc dùng đẻ phong bế tại chỗ phối hợp với các thuốc.

– Các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ.

– Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12

Ngoài ra còn có phương pháp sử dụng thuốc đông y điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn nên tìm hiểu thêm. Đây là cách chữa bệnh theo y học cổ truyền lâu đời nên hiệu quả cũng rất khả quan.

Mỗi loại thuốc đều có những ưu và nhược điểm riêng. Với thuốc tân dược sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng, sử dụng tiện lợi nhưng có thể sẽ gây ra các tác dụng phụ cho gan và thận, giá thành cao. Sử dụng thuốc đông y với giá thành rẻ, cách sử dụng cầu kì hơn nhưng bù lại đây là thảo dược từ thiên nhiên nên an toàn với cơ thể.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, điều kiện của bạn mà chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh việc sử dụng thuốc bạn nên kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu sẽ cho kết quả tốt hơn. Xem thêm về các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại đây.

Đọc ngay ➤ Điều trị xung huyết dạ dày bằng đông y

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0