HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc chữa tiểu đường mới nhất

Thuốc chữa tiểu đường mới nhất

13/01/2014 | 1132 Lượt xem

Thuốc chữa tiểu đường mới nhất là loại thuốc dùng để điều trị bệnh tiểu đường type 2 được gọi là Byetta đã được  cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho phép sử dụng loại thuốc này bởi những ưu thế hơn hẳn các loại thuốc tiểu đường trước đây.

Thuốc chữa tiểu đường mới nhấtLiệu pháp sử dụng thuốc chữa tiểu đường mới nhất Byetta

Thuốc chữa tiểu đường mới Byetta là dược phẩm đầu tiên được sử dụng chữa trị bệnh tiểu đường type 2 mà hiện nay, nó được cho là phải dùng kèm với các loại thuốc trị tiểu đường cũ khác chứ không thể sử dụng riêng lẻ.

Theo thống kê đa số mắc bệnh tiểu đường type 2 ( chiếm 90-95%), là những người mà cơ thể bị mất khả năng chuyển hoá đường trong máu thành năng lượng do không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng được nó đúng mức. Nó cũng được cho là có liên quan mật thiết với bệnh béo phì.

Nếu ăn kiêng và tập thể dục không đủ giúp điều chỉnh bệnh tiểu đường type 2, các bệnh nhân phải uống loại thuốc giúp hạ thấp lượng đường trong máu. Loại thuốc phổ biến nhất được gọi là sulfonylureas, giúp kích thích cơ thể sản xuất nhiều insulin hơn.

Khi những loại thuốc này không còn hiệu quả nữa, bệnh nhân sẽ được dùng kèm thêm thuốc chữa tiểu đường mới Byetta cùng với chúng trước khi dùng đến phương pháp tiêm insulin.

Thuốc chữa tiểu đường mới Byetta là một kiểu protein nhân tạo, lần đầu tiên được sản xuất và được gọi là chất “bắt chước chất nội tiết”, nghĩa là bắt chước hoạt động của một hormone gọi là GLP-1 do ruột tiết ra để kích thích việc sản xuất insulin sau bữa ăn nhưng chỉ khi lượng đường trong máu cao. “Đây được xem là một bước cải tiến đáng kể vì các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường khác kích thích tiết ra insulin ngay cả khi lượng đường trong máu ở mức thấp, dẫn đến nguy cơ giảm lượng đường trong máu”

Tác dụng phụ thường thấy ở thuốc chữa tiểu đường mới này là gây buồn nôn. Ngoài ra, các bệnh nhân sử dụng Byetta kèm với sulfonylurea có thể cần phải giảm sử dụng các loại thuốc đã có trước đây để tránh giảm lượng đường trong máu, nhà sản xuất cho biết.

Share Button
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân