Thuốc chống thoái hóa cột sống

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa cột sống là bệnh ngày càng trở nên phổ biến và rất khó chữa trị nếu không chọn đúng phương pháp. Ở thoái hoá cột sống, có sự kết hợp giữa hai loại tổn thương mang tính định khu đó là thoái hoá đĩa đệm và thoái hoá mỏm liên sau. Khi mắc các chứng bệnh này ngoài việc dùng thuốc chống thoái hóa cột sống, vấn đề tập luyện tự xoa bóp để chữa và phòng bệnh tái phát có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Thuốc chống thoái hóa cột sống

Thuốc chống thoái hóa cột sống

Thuốc chống thoái hóa cột sống

Thật không may, khi bạn già đi, những năm của căng thẳng và căng thẳng cột sống của bạn phải chịu đựng mất toll của nó trên các đĩa đệm, mà cuối cùng dẫn đến rối loạn thoái hóa cột sống . Liên quan đến tuổi thay đổi này cũng gây ra các đĩa trở nên khô hơn và mỏng hơn, làm cho chúng dễ bị thiệt hại. Do đó, các đĩa không còn có thể phục vụ vai trò của họ như giảm xóc. Bởi vì cột sống là một cột hẹp đầy mô thần kinh, bất kỳ thay đổi trong tính toàn vẹn về cấu trúc hoặc vị trí của đĩa có nguy cơ ảnh hưởng tới dây thần kinh cột sống liền kề, mà thường là những gì gây ra các triệu chứng thoái hóa cột sống đau đớn.

Thoái hoá cột sống có cách gọi khác cụ thể hơn là thoái hoá cột sống cổ và thoái hoá cột sống lưng. Phổ biến chi tiết bệnh lý là thoái hoá đĩa đệm cột sống và viêm khớp cột sống thoái hoá.

Việc điều trị tùy theo tình trạng bệnh, thông thường ban đầu có thể điều trị nội khoa với các thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ.

– Thường dùng các thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac…

– Các thuốc giảm đau: Đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hoá khớp nói chung, nhóm này ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid

– Thuốc thường được dung nạp tốt, ít tác dụng phụ, gồm một số các thuốc như sau: Glucosamin sulphat; Chondroitine suphat, Acide Hyaluronic…

Không chỉ có thuốc tân dược, một số bài thuốc nam dưới đây cũng là phương pháp đáng quan tâm.

– Nguyên liệu:
Hai trái bưởi lấy vỏ + 1kg chanh bỏ hột phơi thật khô + 200g thuốc ngải cứu khô

– Chế biến:
Ba thứ đem sao vàng khử thổ (đổ xuống đất chờ nguội), rồi ngâm với 2 lít rượu đế và 200g đường phèn.

– Sử dụng:
Mỗi ngày uống một ly nhỏ, uống trong khoảng 1 tháng sẽ thấy bệnh thuyên giảm rất nhiều.

Các vị thuốc trên đều có tính ấm, lại được ngâm trong rượu đế cũng có vị cay, tính nhiệt nên rất phù hợp cho người bị viêm thoái hoá các khớp thường ở thể hư hàn. Thêm nữa, vỏ bưởi và chanh quả đều có công năng hành khí nên có tác dụng chỉ thống (giảm đau), vì theo y học cổ truyền, “thống” (đau) là do “bất thông” (ứ trệ, tắc nghẽn), các vị thuốc có công năng làm cho kinh mạch thông suốt, khí huyết lưu chuyển bình thường thì chứng đau thuyên giảm.

Do vậy đây là bài thuốc hoàn toàn phù hợp với người bị thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám và tư vấn thêm.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0