Những cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Deal Score0
Deal Score0

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc điều trị bệnh cần có thời gian và phương pháp phù hợp thì mới đạt hiệu quả. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu một số thông tin cơ bản về bệnh này để giúp việc phòng và điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể xảy ra ở trẻ em, mặc dù điều này là rất hiếm. Thông thường, một đĩa đệm bị thoát vị xảy ra phổ biến nhất ở người trẻ tuổi và trung niên.

Đĩa đệm có thể vỡ bất ngờ vì quá nhiều áp lực cùng một lúc đè trên một đĩa. Ví dụ, rơi xuống đất từ một cái thang có thể gây ra một lực lớn tác động lên cột sống. Nếu các lực đủ mạnh bạn có thể bị gãy đốt sống hoặc vỡ đĩa đệm. Hoặc nếu bạn uốn cong và cố gắng nâng cái gì đó quá nặng, các lực tác động có thể gây vỡ đĩa đệm.

Đĩa đệm cũng có thể vỡ từ một lực nhỏ của các hoạt động không đúng tư thế lặp đi lặp lại theo thời gian.

Một đĩa đệm bị thoát vị gây ra các triệu chứng như đau yếu, tê bì…Nó chèn vào dây thần kinh gây đau ở khu vực dây thần kinh bị chèn ép.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trong đa số trường hợp, một đĩa đệm thoát vị có thể sẽ không cần phải phẫu thuật. Chữa thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào các triệu chứng. Nếu đã điều trị mà các triệu chứng càng ngày càng tồi tệ hơn thì bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật. Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể giải quyết được vấn đề này với phương pháp bảo tồn chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng.

Nghỉ ngơi: Nếu cơn đau nặng hơn, bạn có thể cần phải mất một vài ngày nghỉ việc và giảm các hoạt động của bạn trong một thời gian. Sau vài ngày, bạn nên bắt đầu chương trình đi bộ nhẹ nhàng và tăng khoảng cách bạn đi bộ mỗi ngày.

Thuốc giảm đau: Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau mà chọn phương pháp tiếp cận khác nhau. Có thể được sử dụng thuốc để giúp giảm đau . Thuốc giảm đau như ibuprofen, Tylenol, và một số các loại thuốc kháng viêm mới hơn có thể giúp làm giảm cơn đau của bạn. Nếu những loại thuốc không kiểm soát cơn đau của bạn, bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau mạnh hơn – thuốc giảm đau có chất gây mê hoặc không gây nghiện. Thuốc giảm đau không gây nghiện có phần kém hiệu quả hơn so với các chất gây nghiện. Hầu hết các bác sĩ không muốn chỉ định cho bệnh nhân sử dụng nhiều hơn một vài ngày hoặc vài tuần!

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng khi bệnh đã biến chuyển nặng, với phương pháp này bạn sẽ phải tốn kém một khoản chi phí lớn mà kết quả có thể không được như mong đợi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0