Thiếu hơn 30 triệu đồng, cô Loan phải từ bỏ cuộc mổ tim

Deal Score0
Deal Score0

Mặc dù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tuy nhiên số tiền 70 triệu đồng cho ca mổ sắp tới cô vẫn còn thiếu đến hơn 30 triệu đồng. Không có ai để bấu víu, hai vợ chồng chú Quý, cô Loan ngậm ngùi đành phải “bỏ cuộc” trước cơ hội sống duy nhất của cô. >> Người phụ nữ 15 năm chống chọi với bệnh tim quái ác

Mắc bệnh tim đã 15 năm nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên mặc dù đã nhiều lần nhập viện cấp cứu nhưng cô Loan lại phải trở về vì không có tiền mổ. Tài sản duy nhất của hai vợ chồng là căn nhà nhỏ cũng đã đem bán hơn 10 năm nay nên cô rơi vào tình cảnh “trắng tay” không nơi bấu víu. Không có chỗ che mưa, che nắng, cả bốn con người trong gia đình phải sống cảnh nay đây, mai đó ở những khu trọ ổ chuột với giá thuê “không đâu rẻ hơn được nữa”.

Cô Loan
Cô Loan hiện đang điều trị ở bệnh viện Tim Hà Nội.

 

Chú Hoàng Minh Quý (chồng cô Loan), đi làm bảo vệ với đồng lương hơn 2 triệu đồng/ tháng cùng với số tiền ít ỏi của cô con gái Hoàng Ngọc Ánh hàng ngày đi bán vé số thuê, chẳng thấm vào đâu so với mỗi lần mẹ đi viện. Đã nhiều lần “muốn chết” để chồng, con khỏi khổ, bản thân cô Loan vô cùng đau xót và ân hận vì “không có sức khỏe như người ta để chăm sóc và nuôi dạy các con khôn lớn” – cô Loan cho biết.

Nhiều  năm trôi qua, sự chờ đợi có được một ca mổ tim dường như càng đi vào tuyệt vọng cho đến khi được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Số tiền 15.000.000 đồng cô nhận được trực tiếp của mọi người đã bắt đầu le lói hi vọng về một ngày không xa “tính mạng sẽ được cứu sống”. Những ngày cấp cứu ở bệnh viện Tim Hà Nội, cô Loan vẫn không ngày nào ngừng hi vọng, cô cho biết: “Sức khỏe yếu nhưng cô vui lắm, lần đầu tiên cô nhận được những lời động viên, chia sẻ và sự giúp đỡ của mọi người cháu ạ. Cô tưởng mình phải bỏ mạng rồi nhưng bây giờ thì cô có niềm tin và hi vọng may mắn sẽ đến với cô”.

Cô loan
Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô trong tuần 5/10.

Tổng kết số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô Loan tuần 5/10 là 22.380.000 đồng, hai vợ chồng mừng đến phát khóc bởi:“Tôi chưa bao giờ có nhiều tiền đến thế cả”- chú Quý thật thà chia sẻ. Như thế cộng cả số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp cô chú đã có hơn 37.000.000 đồng cho cuộc phẫu thuật tim. Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu, thì cô Loan cho biết: “Chắc cô lại về nhà cháu ạ vì bệnh viện có giấy báo nộp tiền mổ là gần 70 triệu đồng, cô không thể có được”.

Chờ đợi 15 năm để hi vọng có được một ca mổ tim, một lần nữa cô Loan lại phải “dừng bước” khi thời gian sống của cô chỉ còn được vài tháng. Run run cầm tờ giấy báo nộp tiền mổ của vợ, chú Quý òa khóc lên nức nở ở bệnh viện: “Chú không cam tâm cháu ạ, chẳng lẽ một lần nữa phải đưa cô ấy về thật, bác sĩ giải thích rồi, cô ấy không được mổ thì sẽ chẳng sống được lâu nữa”.

Giấy phẫu thuật
Giấy báo phẫu thuật có ghi rõ gia đình đóng 69.010.000 đồng cho ca mổ.

Nghe vợ chồng cô chú tâm sự, bản thân tôi cũng thấy nhói lòng, hơn 30 triệu để đổi lấy mạng sống của một con người, nghe thật chua xót. Giá như có thể ước, cô Loan đã nói với tôi: “Cô không dám mong được mọi người giúp đâu vì mọi người đã cho cô nhiều rồi, nhưng có ai đó cho cô vay số tiền còn thiếu có được không? Chữa bệnh rồi cô hứa nhất định sẽ làm và gửi lại, cô thật lòng không nỡ bỏ chồng, bỏ con mà đi đâu”.

Phạm Oanh

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0