Có phải bị bệnh thận yếu không nên uống nhiều nước

Deal Score0
Deal Score0

Những người bị bệnh thận yếu thường thắc mắc là có nên uống nhiều nước hay không? Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trên nhé.

Nước là nguồn sống của vạn vật, là một phần không thể thiếu trong thế giới của chúng ta. Thậm chí trong cơ thể con người cũng có đến 70% là nước, nước thiết yếu như vậy nhưng bệnh nhân mắc bệnh thận yếu có nên uống nhiều nước hay không, chúng ta sẽ được biết qua những thông tin dưới đây.

Thận yếu có nên uống nhiều nước

Thận yếu có nên uống nhiều nước

Nước rất quan trọng với người bị thận yếu

  • Một người bình thường khỏe mạnh trung bình một ngày lý tưởng nhất là tiêu thụ từ 2 đến 2 lít rưỡi nước. Số nước này có thể không cần thiết phải từ việc uống trực tiếp mà có thể thông qua con đường ăn uống hàng ngày.
  • Tuy nhiên có một số người cho rằng một người thận yếu thì chức năng thận không còn đáp ứng được việc lọc toàn bộ số nước này nên người bệnh không nên uống nhiều nước. Đây là một ý nghĩ hoàn toàn vô lý và không hề có căn cứ khoa học.
  • Việc uống nhiều nước không những không có hại cho cơ thể bệnh nhân bị thận yếu mà người bệnh còn được khuyến cáo uống nước hàng ngày để thanh lọc cơ thể, thanh lọc thận và cung cấp nước cho toàn cơ thể, tránh hiện tượng tích muối, da bong tróc, khô nứt…

>> Xem thêm : Bệnh thận hư và những vấn đề liên quan bạn cần biết

Những người bị thận yếu nên biết cách uống nước đúng cách

Tuy nhiên uống nước theo một quy chuẩn nhất định sẽ giúp cho cơ thể hấp thu một cách tối ưu nhất. Vậy uống nước như thế nào mới đúng cách?

  • Uống nhiều lần trong ngày: Nhiều người cố gắng uống 2 -3 lần hết hai lít nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên uống như vậy chưa phải là điều tốt. Uống 1 lần quá nhiều nước không tốt cho sự hoạt động của thận, bạn nên chia nhỏ ra và tập uống nước như một thói quen chứ không đơn thuần là uống nước lúc khát.
  • Ăn nhiều thực phẩm chứa nước: Đây là cách tiếp nhận nước rất có ích cho cơ thể. Ngoài nước có thể còn được thêm vào lượng lớn vitamin và các loại khoáng chất, rất tốt cho cơ thể.
  • Uống nước vào ban sớm: Sau một đêm dài cơ thể cần được thanh lọc đáng kể, một cốc nước buổi sáng sẽ giúp bạn giữ tỉnh táo, đồng thời thanh rửa dạ dày, ruột sau một đêm.
  • Không uống ngay sau ăn: Việc uống ngay sau ăn là hoạt động không khoa học bởi nó sẽ hòa loãng các dịch vị dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn, khiến hoạt động tiêu hóa trở nên khó khăn, thậm chí còn cảm thấy tức bụng.

Trên đây là một số lưu ý về việc uống nước đúng cách cho bệnh nhân thận yếu và cho tất cả mọi người. Như vậy bệnh nhân thận yếu không nên hạn chế lượng nước cũng như không cần lo lắng vấn đề nước uống trong ngày nữa nhé.

>> Xem thêm : Bệnh thận yếu có nguy hiểm như bệnh thận hư không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0