Bạn có biết thận ứ nước nên ăn gì là TỐT NHẤT không?

Deal Score0
Deal Score0

Liệu bạn đã biết được đầy đủ thông tin bệnh thận ứ nước nên ăn gì chưa?Nếu không may gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là thận nhiều bệnh nhân tỏ ra mệt mỏi và lo lắng về chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đối với bệnh nhân bị thận ứ nước cũng không là một ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc thận ứ nước nên ăn gì để các bạn có thể tham khảo.

Bệnh nhân bị thận ứ nước nên ăn đồ ăn giàu canxi

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân thận ứ nước
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân thận ứ nước

  • Đối với bệnh nhân bệnh thận nói chung, nếu như trước đây các bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình nên hạn chế sử dụng các thức ăn có chứa canxi vì cho rằng chúng có khả năng khiến cho kích thước của các viên sỏi lớn lên.
  • Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây lại chỉ ra rằng canxi là thực phẩm tốt cho bệnh nhân thận và không gây hại như những thông tin trước đó.
  • Bạn có thể bổ sung canxi bằng việc sử dụng một số thực phẩm như cá, thủy hải sản, các đồ ăn này sẽ giúp bạn bổ sung canxi tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số loại sữa giàu canxi, mỗi ngày từ 300-500ml là tốt nhất.

>> Bệnh thận yếu và cách chữa trị bệnh thận yếu mới nhất 2017

Uống nhiều nước lọc rất tốt cho người bị thận ứ nước

Bệnh nhân thận nên sử dụng nhiều nước
Bệnh nhân thận nên sử dụng nhiều nước

Câu trả lời cho câu hỏi thận ứ nước nên ăn gì đó là uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp cơ thể hòa tan và làm nước tiểu loãng hơn giúp quá trình đào thải của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn, các chất độc hại và cặn bã sẽ được đẩy ra ngoài và bạn cũng nhanh chóng giảm mệt mỏi.

Bổ sung chất xơ khi bị thận ứ nước

Bổ sung chất xơ cho cơ thể người bệnh
Bổ sung chất xơ cho cơ thể người bệnh

Các chất xơ có trong một số loại rau xanh, lúa mì, lúa mạch, hoa quả tươi rất có lợi cho bệnh nhân không may mắc bệnh về thận. Các chất xơ có trong các thực phẩm này sẽ kết hợp với canxi được bổ sung cho cơ thể cùng nhau đào thải cặn bã, chất độc ra khỏi cơ thể mà không cần thông qua thận. Do đó, hoạt động của thận sẽ được giảm bớt và chức năng, hoạt động của thận cũng sẽ được đảm bảo tốt hơn.

>> Bệnh thận hư và những hội chứng thận hư nguy hiểm bạn nên biết

Ăn ít muối tốt cho cơ thể bệnh nhân bị thận ứ nước

Chế độ dinh dưỡng cho người thận ứ nước
Chế độ dinh dưỡng cho người thận ứ nước

Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng thận ứ nước nên ăn gì thì có thể tham khảo một thực đơn ít muối để bảo vệ sức khỏe. Điều này sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe ổn định, giảm lượng muối cũng đồng nghĩa với việc khả năng hình thành và phát triển của các viên sỏi giảm những cơn đau do bệnh thận cũng sẽ được hạn chế rất nhiều.
Bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm đồ ăn nhanh, đồ hộp vì trong các món này chưa khá nhiều muối và điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Giảm lượng vitamin C

Chế độ dinh dưỡng cho người thận ứ nước
Chế độ dinh dưỡng cho người thận ứ nước

Theo các bác sĩ thì một chế độ dinh dưỡng tốt cho người bệnh thận đó là giảm lượng vitamin C bổ sung cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cho quá trình hình thành sỏi châm hơn, giảm các cơn đau do bệnh cho các bệnh nhân.
Như vậy, bài viết đã chia sẻ một số thông tin để giúp các bạn giải đáp thắc mắc thận ứ nước nên ăn gì? Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0