Những tác hại khôn lường của việc lạm dụng thuốc lợi tiểu

Deal Score0
Deal Score0

Hiện nay, tiểu tiện khó là một trong những triệu chứng rất phổ biến. Tiểu ít, đau, rát ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đời sống, công việc và các mối quan hệ của người bị và gia đình.Nhiều người thường chọn phương pháp sử dụng thuốc lợi tiểu

Sử dụng thuốc lợi tiểu cần đúng cách

Sử dụng thuốc lợi tiểu cần đúng cách

Sử dụng thuốc lợi tiểu để điều trị chứng tiểu khó

  • Có rất nhiều phương pháp để chữa chứng tiểu khó như dùng thuốc, thuốc nam hay thay đổi chế độ dinh dưỡng như ăn những món ăn, hoa quả hay dùng đồ uống có lợi cho việc đi tiểu.Thuốc lợi tiểu là 1 trong những cách đó.
  • Tuy nhiên, nếu dùng quá mức những bài thuốc hay đồ ăn này quá mức thì sẽ làm cho bạn thường xuyên phải đi tiểu, gây nhiều hậu quả cho cuộc sống của bạn.
  • Tùy vào cách bạn dùng để chữa chứng khó tiểu thì những cách này có những tác hại riêng của nó. Nếu bạn là người bị khó tiểu thì rượu, bia hay những loại đồ uống có cồn, có ga là người bạn thân thiết của bạn lúc này.Chúng có tác dụng lợi tiểu rất tốt
  • Chúng rất có lợi cho việc đi tiểu, nhiều người nói đùa rằng uống bao nhiêu thì cho đi bấy nhiêu. Quả đúng như vậy, đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

>> Xem thêm : Bạn có biết suy thận rất khó phát hiện

  • Nhưng nếu bạn đi tiểu liên miên, đi cả ngày thì bạn nên hạn chế sử dụng những chất này, để cơ thể bạn cân bằng và bàng quang làm việc đúng chu trình và liều lượng hơn. Không những thế, uống quá nhiều bia rượu cũng có rất nhiều tác hại khác như ảnh hưởng đến gan, hệ thống lọc chất thải bị quá tải, làm tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, chưa kể việc bạn say sỉn sẽ khiến sức khỏe bị giảm đáng kể và nguy cơ tan vỡ gia đình là rất cao.
  • Vì vậy, chỉ nên cùng một liều lượng nhỏ và sao cho phù hợp với tình hình của từng người. Hoa quả cũng rất có lợi cho những ai bị khó tiểu. Nhưng nếu bạn bị đi tiểu nhiều hơn mức bình thường thì cũng nên giảm số lượng ăn những loại này xuống.
  • Những loại hoa quả có tính axit cao như cam, chanh, họ quýt, dứa là kẻ thù không đội trời chung với bàng quang và chúng khiến bàng quang hoạt động quá mức, làm hại bạn bị đi tiểu không kiểm soát được. Cà chua kết hợp với ớt và một số gia vị khác khi nấu ăn cũng làm tăng nguy cơ không thể kiểm soát được việc đi tiểu. Ngoài ra, thực phẩm cay cũng là lựa chọn tốt cho những ai bị khó tiểu.
  • Tuy nhiên, chúng cũng có thể kích thích bàng quang quá mức, gây ra một số tác hại cho bàng quang và dĩ nhiên chúng ta sẽ bị đi tiểu nhiều hơn. Vì vậy, thay vì loại bỏ chúng trong thức ăn thì có thể dùng chúng với một lượng nhỏ để tránh tiểu nhiều. Hi vọng các bạn sẽ tìm cho mình cách tốt nhất để chữa chứng tiểu khó.

>> Xem thêm : Những cách chữa ù tai đơn giản mà hiệu quả

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0