So sánh sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô

Deal Score0
Deal Score0

Từ xa xưa, Con đông trùng hạ thảo đã được ghi nhận là dược thảo hãn hữu thấy với nhiều công dụng quý. Đây là cái dược thảo độc nhất vô nhị trên toàn cầu có sự hài hòa trong khoảng động và thực vật. Cũng có nhẽ do sự đặc biệt đấy mà thuốc đông trùng hạ thảo mang phổ thông dược tính thảng hoặc thấy và được săn lùng khắp nơi. Bên cạnh đó, rộng rãi người tự hỏi: dong trung ha thao tuoi và đông trùng hạ thảo khô có gì khác biệt? Dùng mẫu nào sẽ thấp cho sức khỏe hơn?

Trong y học, Đông trùng hạ thảo luôn đứng ngay hàng với những cực phẩm quý hi hữu như nấm linh chi, nhân sâm nghìn năm, nhung hươu…Trải qua một thời kỳ phát triển trong khoảng động và thực vật thành 1 dòng thảo dược nên trùng thảo được lợi các tinh túy của 2 dòng này cộng linh khí của trời đất có tác dụng thăng bằng âm dương, dưỡng khí bổ thể, thấp cho sức khỏe con người.

Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì?

Đông trùng hạ thảo lớn mạnh ở những dãy núi cao từ 3000- 4500 m như cao nguyên Tây Tạng, dãy Himalaya…đông trùng hạ thảo là sự kết hợp của nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh trong cơ thể sâu non chi Thitarodes. Nấm sẽ hút hết chất dinh dưỡng và làm cho chết sâu non. Đến mùa hạ, nấm khởi đầu chui ra khỏi mặt đất với hình dáng ngọn cỏ non nhưng gốc là xác sâu. Vì thế mới có tên đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo dạng khô có gì khác nhau?

Khác nhau về thành phần dinh dưỡng

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tổng hợp được phổ thông thành phần dinh dưỡng với phổ thông các vitamin, chất khoáng và các yếu tố vi lượng hiếm thấy ở các vật thể trong đột nhiên. Không những thế, khi bị xử lý qua nồng nhiệt đông trùng hạ thảo khô, các chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy ít phổ thông, điều ấy khiến mất đi đáng thành phần dinh dưỡng của trùng thảo.

Đông trùng hạ thảo tươi có phổ biến chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất, nước,… Vi khuẩn sẽ tiện lợi thâm nhập và phát triển làm cho hỏng sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi. Tuy nhiên, khi đã được xử lý qua nhiệt thì phần nào nước trong trùng thảo sẽ bị bay hơi tạo điều kiện cho đông trùng hạ thảo dạng khô giữ được lâu hơn. Thông thường, lúc bảo quản đông trùng hạ thảo tươi trên ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được hai tuần nhưng với đông trùng hạ thảo dạng khô có thể bảo quản một năm ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, đông trùng hạ thảo khô có thời gian sử dụng sẽ nhiều hơn nấm trùng thảo tươi.

Khác biệt về hương vị

Đối với con đông trùng hạ thảo tươi phảng phất mùi tanh của cá, vị ngọt, nhai sẽ tan dần trong mồm, càng nhai càng thấy thơm mùi hương cỏ. Với đông trùng hạ thảo khô lúc đã được dùng qua nhiệt sẽ có sự biến đổi về màu sắc cũng như hương vị. Trùng thảo khô thường có phần thân giống 1 con sâu, đầu như chồi cây, màu vàng đậm. Hương vị trên đông trùng hạ thảo khô sẽ ko giữ được mùi đậm và thơm như ban đầu khi chưa bị chế biến qua nhiệt.

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Tuy có đa dạng đặc tính vượt bậc hơn về thành phần dinh dưỡng cũng như hương vị nhưng đông trùng hạ thảo tươi lại có thời gian sử dụng tương đối rẻ. Thành ra hiện giờ, các đông trùng hạ thảo thường được chế biến thành những dạng khô, đông trùng hạ thảo dạng nước, thuốc đông trùng hạ thảo dạng viên nang… chuyên dụng cho nhu cầu dùng mọi người. Điều quan yếu là nên sắm đông trùng hạ thảo chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng. Hãy sắm những sản phẩm đông trùng hạ thảo có cội nguồn duyên cớ rõ ràng tại những cơ sở uy tín để có sản phẩm có trị giá cao.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0