Sản phụ đẻ rơi khi vừa rời… phòng khám, con tử vong

Deal Score0
Deal Score0

(Dân trí) – Thấy vợ mang thai tháng thứ 8 đau bụng, anh Nam liền đưa đến Phòng khám đa khoa cấp cứu. Tại đây, vợ anh Nam không được làm các thủ tục cần thiết, tư vấn lại “mập mờ”. Trên đường về quê thì chị này đẻ trên xe, đứa con tử vong sau đó.

>> Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

Chiều 8/11, người nhà sản phụ Hoàng Thị Tư (25 tuổi, quê Bình Phước) đã có đơn khiếu nại gửi đến Ban giám đốc Phòng Khám Đa khoa Hoàn Hoả 4 (trên Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) về việc chị này đẻ trên xe, đứa con sau đó cũng tử vong sau khi vào cấp cứu tại đây lúc khoảng 3h45 sáng cùng ngày.

Theo đơn trình bày do chị Lê Thị Phương (27 tuổi) khoảng 3h45, rạng sáng 8/11, em chồng chị là Lê Khắc Nam (25 tuổi) thấy vợ kêu đau bụng, ra máu nên vội đưa đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo (nằm cách phòng trọ của anh Nam khoảng 500m) để cấp cứu.

Khi vào đến trong phòng khám Hoàn Hảo 4, anh Nam không thấy ai ở phòng cấp cứu nên đi gọi bác sĩ. Lúc này, một nữ điều dưỡng đi ra hỏi anh Nam về giấy tờ khám thai, bảo hiểm y tế. Anh Nam trình bày đã bỏ quên tất cả giấy tờ ở quê, sau đó tiếp tục thông báo về tình trạng sức khoẻ của vợ mình.

Dù anh Nam thông báo cho điều dưỡng vợ bị đau bụng và ra máu nhưng điều dưỡng này không làm các bước khám bệnh tối thiểu mà chỉ hướng dẫn cho anh Nam đưa vợ sang một bệnh viện khác. Khoảng 1 giờ sau, anh Nam đón xe khách đưa vợ về Bình Phước để sinh.

Phòng khám
Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo 4 nơi sản phụ Tư vào kháng lúc 3h45 sáng 8/11

 

Lên xe chưa được bao lâu, chị Tư đau bụng dữ dội và bắt đầu có dấu hiệu sinh đẻ. Tài xế xe khách vội chạy đến bệnh viện gần nhất. Khi vừa đưa lên băng ca, đứa con trong bụng chị Tư cũng chui ra ngoài, tuy nhiên, em bé được xác định đã tử vong.

Lúc 14h30 chiều 8/11, PV Dân trí đã có buổi làm việc với Bác sĩ Văn Thành Hoàng Phượng – Đại diện Ban giám đốc Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo 4, sau khi nhận phản ánh từ người nhà sản phụ Tư, bác sĩ Phượng đã triệu tập nữ điều dưỡng Nguyễn Thuỳ A. (người trực tiếp tiếp nhận sản phụ Tư) đến giải trình.

Điều dưỡng A. cho biết, khi vợ chị Tư được chồng đưa đến trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo. A. có hỏi về giấy tờ, bảo hiểm y tế và cho anh Nam biết về việc Phòng khám Hoàn Hảo 4 không có bác sĩ đỡ sinh nên hướng dẫn anh Nam đến cơ sở chuyên về Sản của tại Phòng khám Hoàn Hảo 2. “Sau đó, anh Nam không nói gì đi ra ngoài và đưa vợ đi” – Điều dưỡng A. khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, Bác sĩ Phượng thừa nhận, điều dưỡng A. đã không tư vấn kỹ cho sản phụ, không làm các thủ tục cần thiết như đo huyết áp, mạch nhiệt độ, không xem xét kỹ tình trạng của bệnh nhân và không báo cho bác sĩ của ca trực để có hướng xử lý.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Phượng cũng “trách” chồng sản phụ Tư lại “quá ẩu” khi đưa vợ về quê trong tình trạng như vậy, không xem xét kỹ vợ… Khi nghe được lời “trách móc” này, người nhà sản phụ Tư đã bức xúc phản bác và cho rằng, chính sự tắc trách của phòng khám mới là nguyên nhân dẫn đến việc sản phụ Tư sinh rơi trên xe khách và em bé tử vong ngay sau đó.

Đến chiều cùng ngày, BS Phượng chưa đưa ra nhận định hoặc cách giải quyết vụ việc này. “Vụ việc này ngoài khả năng giải quyết của tôi, tôi sẽ báo cáo Ban giám đốc bệnh viện và sớm có câu trả lời với người nhà sản phụ Tư sớm nhất”, BS Phượng khẳng định.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trung Kiên

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0