Quỹ Nhân Ái hỗ trợ 5 triệu đồng đến bé Nguyễn Tuấn Vũ

Deal Score0
Deal Score0

Trước thông tin em Nguyễn Tuấn Vũ phải “ăn chuối thay cơm” những ngày nhà hết gạo, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trích nóng 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân Ái để kịp thời giúp đỡ đến em. >> “Hôm nào nhà hết gạo, cháu lại ăn chuối… thay cơm”

Sinh ra ở mảnh đất nghèo huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cậu bé Nguyễn Tuấn Vũ sớm hiểu được sự vất vả của bố mẹ nên từ nhỏ đã ý thức ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành. Mẹ của em là chị Nguyễn Thị Nụ không có công việc gì, quanh năm bám trụ lấy vườn chuối sau nhà để kiếm đồng ra đồng vào mua thức ăn cho gia đình. Chị cho biết: “Những ngày nhà hết gạo, thương mẹ Vũ cũng không dám đòi hỏi gì mà ăn chuối thay cơm và đi học”.

Vất vả, nhọc nhằn có lẽ sẽ chẳng là gì nếu như cách đây 3 năm Vũ không phát hiện căn bệnh quái ác mang tên “ung thư máu”. Tin dữ khiến chị Nụ không còn đứng vững nhưng vẫn gắng gượng chắt chiu từng đồng cho con lên chữa trị ở bệnh viện Huyết học và truyền máu TW. Những ngày điều trị ở viện, chứng kiến cảnh các bé lần lượt ra đi, bản thân chị Nụ như ngồi trên đống lửa nhưng bất lực bởi căn bệnh nan y không thể khỏi.

Nguyễn Tuấn Vũ
Những ngày nhà hết gạo, Vũ phải ăn chuối… thay cơm

 

3 năm đưa con đi viện,  thời gian quá dài đủ sức vắt kiệt quệ kinh tế gia đình đến không còn một đồng lẻ. Con yếu, không đưa con đi thì không được nhưng với chị là một sự liều lĩnh và “ăn vạ” bệnh viện bởi trong người không có lấy đến một nghìn. Nhìn ánh mắt khao khát được sống của con, trái tim người mẹ như có trăm nghìn mũi dao cứa vào nhưng không có cách nào làm khác được.

“Như người chết đuối vớ được cọc”, hoàn cảnh của hai mẹ con được bạn đọc báo điện tử Dân trí chung tay giúp đỡ sau bài viết: “Hôm nào nhà hết gạo, cháu lại ăn chuối… thay cơm”. Chị Nụ cho biết: “Tôi đang rất bế tắc thì có người gọi điện, động viên và cả cho tiền nữa cô ạ. Thật sự không biết phải nói đúng cảm giác của tôi lúc này, chỉ biết thật lòng rất cám ơn mọi người thôi”.

Nhận 5.000.000 đồng được trích nóng từ Quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí, chị Nụ như không tin vào mắt mình cứ ôm con khóc rưng rức. Bản thân Vũ cũng quá bất ngờ, em thật thà khoe: “Đây là lần đầu tiên cháu thấy mẹ có nhiều tiền thế này cô ạ, lần trước mỗi khi cháu đi viện, mẹ cháu đi vay mãi mới được 1 hoặc 2 triệu thôi ạ”.

Nguyễn Tuấn Vũ
Hai mẹ con nhận nóng 5 triệu đồng của Quỹ Nhân Ái báo điện tử Dân trí.

Lời thằng bé nói khiến chị Nụ càng tủi thân nhưng trong đó là niềm vui khôn xiết vì nhận được sự giúp đỡ từ Quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí. Thay mặt gia đình gửi lời cám ơn đến quý báo, chị xin hứa sẽ đóng tiền viện phí ngay cho con trong chiều hôm nay để cháu được tiếp tục chữa trị.

Phạm Oanh

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0