Phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống

Deal Score0
Deal Score0

Cột sống là trụ cột chống đỡ sức nặng của trọng lượng cơ thể. Nó là một chuỗi nhiều đốt xương sống riêng lẻ. Khi bị bệnh thoái hóa cột sống thì người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nó làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh, làm giảm khả năng lao động và vận động trong sinh hoạt của người bệnh. Chọn lựa phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống phù hợp sẽ cho kết quả điều trị đạt hiệu quả hơn nhiều.

Phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống

Phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống

Phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống thường gặp ở những vùng chịu lực nhiều như: cổ, thắt lưng với biểu hiện chính là đau âm ỉ, tăng lên khi vận động, giảm lúc nghỉ ngơi, đau lan tỏa ra vùng xung quanh (2 bả vai, vùng hông, chi dưới…).

Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống, nhưng chưa có cách điều trị nào được cho là công hiệu nhất. Chỉ có phương pháp điều trị thoái hóa cột sống phù hợp nhất đối với từng tình trạng riêng biệt của bệnh nhân.

– Sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau: Các bạn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đơn thuốc với trường hợp bị nhẹ. Trường hợp nặng hơn, bắt buộc bạn phải dùng theo toa thuốc của bác sĩ chỉ định.

Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hóa cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống… Tuy nhiên, những loại thuốc không phải kê đơn thường có khả năng gây ra tác dụng phụ. Vì vậy, nhiều bệnh nhân đang dần chuyển sang dùng các phương pháp Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

– Vật lý trị liệu: Được đánh giá là một trong những biện pháp điều trị thoái hóa cột sống bảo tồn, an toàn và hiệu quả, với các ưu điểm: không phải dùng thuốc, không phẫu thuật và không phản ứng phụ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Phương pháp này sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích làm tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống.

– Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa được áp dụng trong những trường hợp nặng; nhưng việc chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khá chặt chẽ và hạn chế, không ít trường hợp sau phẫu thuật bị đau hơn, liệt, thậm chí là tử vong.

Trước những khó khăn trong điều trị thoái hóa cột sống một giải pháp đang được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên với ưu điểm vượt trội: hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài, không gây tác dụng phụ, an toàn, hiệu quả bền vững. Bên cạnh đó, tập luyện cũng là một phương pháp rất hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe cột sống và hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm nào và tập luyện ra sao cho đúng để điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Chọn lựa phương pháp chữa trị thoái hóa cột sống kết hợp với việc thay đổi lối sống, làm việc là cách duy nhất giúp bạn tránh các cơn đau tái phát giúp cho cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống thoải mái hơn.

Bạn có biết ➤ Theo thống kê tính đến năm 2016, Việt Nam có hơn 8 triệu bệnh nhân bị bệnh suy thận. Đây là một căn bệnh mà việc điều trị rất tốn kém nếu muốn duy trì cuộc sống. Chính vì chi phí đắt đỏ mà nhiều người tìm đến những phương pháp điều trị khác để có thể tiết kiệm phần nào. Trong đó phương pháp chữa suy thận bằng diện chẩn cũng không phải là ngoại lệ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0