Phòng tránh bệnh tiểu đường

Deal Score0
Deal Score0

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm bởi những nguy cơ gặp phải biến chứng tiểu đường là rất cao nếu như người bệnh không biết cách kiểm soát tốt đường huyết của mình. Vậy có cách nào để phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất không? Như chúng ta đã biết chế độ ăn uống và vận động hợp lý không những đóng vai trò quan trọng đối với vấn đề trị liệu mà nó còn là cách phòng tránh được bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Cách phòng tránh bệnh tiểu đường

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn tính kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, protid và điện giải. Hậu quả muộn của các rối loạn chuyển hóa này là tổn thương các vi mạch, các mạch máu nhỏ và mạch máu lớn dẫn tới các tai biến như đã nêu ở trên thậm chí có thể tử vong.

Phòng tránh bệnh tiểu đườngPhòng tránh bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn uống

để phòng tránh triệu chứng bệnh tiểu đường cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cân đối, không ăn quá nhiều các thức ăn có năng lượng cao. Hạn chế sử dụng các loại thức ăn có hàm lượng đường nhiều (bánh, kẹo, mứt, nước ngọt), ăn với lượng ít hoa quả có đậm độ đường cao.

Phòng tránh bệnh tiểu đường bằng chế độ vận động hợp lý

Thực hiện lối sống lành mạnh, hoạt động thể lực thường xuyên và hợp lý. Giữ cân nặng ở mức tiêu chuẩn, không để tăng cân quá ngưỡng là những yếu tố tích cực giúp phòng tránh bệnh tiểu đường.

Xem thêm : Thận ứ nước độ 3 tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe

Với bất kỳ bệnh nội tiết nào, đặc biệt với bệnh đái tháo đường, một liệu pháp điều trị muốn thành công bắt buộc phải tuân thủ ba chế độ cơ bản, thường được các chuyên gia ví như “kiềng ba chân”: chế độ ăn uống, chế độ vận động và chế độ thuốc men, trong đó chế độ ăn là quan trọng nhất rồi đến chế độ vận động. Để gọn hơn, các nhà nội tiết gom chung chế độ ăn uống và chế độ vận động gọi là lối sống. “Chỉnh lý lối sống trước rồi mới thuốc men sau” là câu châm ngôn hiện nay của những chuyên gia bệnh đái tháo đường.

Ngạn ngữ Anh có câu “Con người tự đào mồ bằng chính hàm răng của mình”. Nếu ăn uống đúng, thực phẩm sẽ là nguồn cung cấp năng lượng, tạo ra sức sống, ngược lại nếu ăn uống “không đúng sách” thì chính thức ăn lại gây tai họa.

Chất đạm, chất béo thực gốc là những chất dinh dưỡng hiền lành, nhưng dùng quá nhiều, không cân đối chúng sẽ không còn bổ dưỡng mà sẽ làm “bổ ngửa” người sử dụng.

Người cao tuổi có nguy cơ bệnh đái tháo đường cần lưu ý chế độ ăn hợp lý.

Đọc ngay ➤ Nguyên nhân bị dau thuong vi là do đâu ?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0