Phòng ngừa và cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản cho trẻ nhỏ

Deal Score0
Deal Score0

Viêm tiểu phế quản là bệnh nhiều trẻ hay mắc phải vào thời điểm giao mùa. Căn bệnh này không chỉ trẻ trên 2 tuổi mới mắc mà kể cả những trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ cao mắc bệnh nếu sức đề kháng yếu. Các bậc cha mẹ nên không nên chủ quan trước bệnh này mà cần phải có sẵn cách phòng ngừa và Cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản cho trẻ nhỏ, tránh để bệnh trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ cần 1 sự sơ suất nhỏ cũng có thể đặt bé vào tình huống nguy hiểm ! Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về các phương pháp ngừa – trị bệnh.

  1. Cách phòng ngừa viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là căn bệnh thuộc về đường hô hấp. Bệnh có dấu hiệu ban đầu là trẻ cảm, sốt nhẹ, ho có đờm. Tuy nhiên những cơn ho này không kết thúc nhanh chóng như cảm sốt thông thường mà nó còn có thể nặng. Trẻ thở khò khè, khó thở, ngực liên tục phập phồng do bé đang gắng thở. Nếu để bệnh nghiêm trọng, da bé tím tái, chân tay mềm nhũn, bé rơi vào trạng thái mê sảng.

Thai phụ tiêm phòng là cần thiết

Thai phụ tiêm phòng là cần thiết

Người mẹ cần phòng ngừa ngay từ khi mang thai do trẻ mắc bệnh này thường dưới 2 tuổi:

Trong quá trình mang thai, mẹ cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tiêm phòng vác xin đầy đủ. Mẹ cần có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Bất kì căn bệnh nào mẹ mắc có thể tác động tiêu cực tới con, kể cả trạng thái tâm lý !

Đối với trẻ, trẻ phải đảm bảo luôn được ủ ấm kĩ lưỡng trong thời tiết lạnh. Tuy nhiên, cha mẹ không nên ủ con kĩ quá mức khiến trẻ dễ mắc bệnh cảm hơn do mồ hôi không thoát hơi được.

Ngoài ra, trẻ cần được tiêm phòng vác xin đầy đủ để ngăn chặn ngay các căn bệnh trước khi dịch xảy ra.

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Trẻ phải có 1 chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý, đầy đủ dưỡng chất: vitamin, chất đạm, muối khoáng,…

Đặc biệt, dù trẻ có ốm hay không, hằng ngày cha mẹ hãy vệ sinh mũi và họng bằng nước muối loãng đảm bảo virus không có cơ hội phát triển.

  1. Cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản

Cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản ở nhà:

Hãy đảm bảo cho trẻ uống đủ nước, trẻ không chỉ uống sữa mà còn cần uống cả nước lọc. Nước có tác dụng làm bé giảm ho, dịu họng.

Hằng ngày, cha mẹ hãy vệ sinh mũi – họng cho con bằng dung dịch muỗi loãng

Cha mẹ không được phép tự ý sử dụng thuốc ho và thuốc kháng sinh mà cần theo chỉ định của bác sĩ.

Cuối cùng, cha mẹ cần để phòng ốc sạch sẽ, không khói bụi, nếu gia đình có điều kiện hãy mua máy tạo ẩm.

Bụi bặm khiến bệnh thêm nặng

Bụi bặm khiến bệnh thêm nặng

Cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản ở bệnh viện:

Nếu trẻ khó thở, trẻ sẽ được cho thở bằng máy. Trong các trường hợp nặng, bé sẽ được hút dịch trong họng để trẻ dễ thở hơn. Bên cạnh đó, ngoài ăn uống đủ chất, bé sẽ được truyền nước để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra,nếu tình trạng của bé không khả quan, bé sẽ được bác sĩ cho sử dụng thuốc giãn phế quản, tuy nhiên loại thuốc này không được khuyến khích sử dụng.

>>Xem thêm:

Viêm tiểu phế quản là gì và cách chữa bệnh ở trẻ sơ sinh

6 cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ sơ sinh bạn nên biết

Bạn có biết ➤ Nhiều người thường hay nhầm tưởng và có suy nghĩ lệch lạc rằng trẻ em không bị bệnh thận, thực tế, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng sẽ mắc phải suy thận. Vậy bệnh suy thận trẻ em là gì, nguyên nhân nào dẫn đến suy thận trẻ em, triệu chứng của căn bệnh này như thế nào và cách điều trị ra sao?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0