Phải làm sao khi bà bầu bị ăn không tiêu ?

Deal Score0
Deal Score0

Trong thời gian mang thai mẹ bầu gặp rất nhiều rắc rối về sức khỏe vì những thay đổi đột ngột trong cơ thể mình. Đi kèm với các hiện tượng như nôn nghén, phù nề, chóng mặt, đau lưng, tính tinh thay đổi, nhiều mẹ bầu còn gặp phải hiện tượng ăn không tiêu và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mẹ và bé.

Ăn không tiêu ở bà bầu xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là vào những tháng đầu tiên của thai kỳ. Ăn không tiêu ở bà bầu chủ yếu xảy ra do sự phát triển của bào thai đè ép lên các cơ quan tiêu hóa của mẹ bầu, do mẹ ăn quá lo lắng, hoặc do mẹ bầu ăn quá nhiều khiến cho hệ tiêu hóa vốn đã bị ảnh hưởng không tốt lại càng trở nên kém hơn.

Làm gì khi bị ăn không tiêu

Làm gì khi bị ăn không tiêu

Phải làm sao khi bà bầu ăn không tiêu?

Việc ăn không tiêu ở bà bầu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng. Dưới đây là một số phương pháp giúp bà bầu đối phó với hiện tượng ăn không tiêu này trong những tháng thai kỳ của mình.

  1. Kiểm tra chế độ ăn

Nếu bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu chứa quá nhiều đồ ăn khó tiêu, đồ uống chứa nhiều ga, hoặc thức ăn đóng hộp thì tình trạng ăn không tiêu của mẹ bầu sẽ càng nghiêm trọng. Mẹ bầu nên kiểm tra lại chế độ ăn của mình và loại bỏ những thực phẩm khó tiêu ra khỏi thực đơn hàng ngày.

  1. Ăn đu đủ chín

Đu đủ chín rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, đồng thời nó còn giúp tạo ra nhiều enzym phụ trợ cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý chỉ ăn đu đủ khi đã chín hẳn, không nên ăn đu đủ xanh bởi chúng có thể khiến tình trạng co thắt ở tử cung xảy ra sớm hơn ngày sinh dự tính.

Lên có chế độ ăn uống hợp lý

Lên có chế độ ăn uống hợp lý

  1. Chia nhỏ bữa

Bà bầu không nên ăn quá nhiều ở cùng một bữa ăn vì như vậy dạ dày sẽ hoạt động rất vất vả và gây hiện tượng khó tiêu. Các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn ra thành 5 – 6 bữa hàng ngày để việc tiêu hóa diễn ra suôn sẻ hơn, đồng thời giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

  1. Vận động

Vận động nhẹ là vô cùng cần thiết cho mẹ bầu, đặc biệt là khoảng thời gian trước khi sinh. Việc vận động cũng giúp giảm bớt hiện tượng khó tiêu ở mẹ bầu, đồng thời giúp tăng tuần hoàn máu và làm mẹ bầu thư giãn hơn. Các hình thức vận động phù hợp nhất với mẹ bầu là đi dạo bộ, tâp yoga, tập thiền hoặc khí công.

Xem thêm : Khi bị ăn không tiêu nên uống thuốc gì tốt nhất ?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0