Phải làm gì để giải quyết chứng đau thượng vị buồn nôn

Deal Score0
Deal Score0

Trong cuộc sống chúng ta gặp phải rất nhiều những cơn đau vùng bụng không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên nếu đau bụng thượng vị đi kèm với buồn nôn thì rất có thể cơ thể bạn đang gặp phải một số bệnh lý về tiêu hóa mà bạn không hề hay biết.

Cùng bài viết sau tìm hiểu xem triệu chứng đau thượng vị buồn nôn là triệu chứng của bệnh lý nào qua bài viết sau đây.

Đau thượng vị âm ỉ ở người bệnh

Đau thượng vị âm ỉ ở người bệnh

Vùng thượng vị nằm ở trên rốn và dưới xương ức, đồng thời là vị trí tập trung của rất nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể do vậy nguyên nhân gây ra cơn đau tại đây có thể rất khó nắm bắt và vô cùng đa dạng.

  • Đau thượng vị buồn nôn có thể là dấu hiệu của các bệnh tiêu hóa hoặc là một phần của các phản ứng của cơ thể do bị tác động tức thời của các yếu tố bên ngoài. Cụ thể như:
  • Ảnh hưởng của thức ăn: Cơ thể có thể xuất hiện phản ứng đau vùng thượng vị và dạ dày sau khi sử dụng bia rượu, thuốc lá hoặc ăn nhiều thực phẩm có tính acid như dấm, chanh, bưởi…
  • Là một biểu hiện của viêm loét da dày tá tràng, đi kèm với đau thượng vị buồn nôn còn có các triệu chứng hác như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, chướng bụng khó tiêu, chán ăn… Hoặc cũng có thể là một biểu hiện của viêm dạ dày cấp do ảnh hưởng từ rượu (ngộ độc rượu)

Bạn có biết ➤ Rượu, bia, cà phê hoặc những đồ uống chứa chất kích thích cũng có thể gây ra hiện tượng ù tai ở phụ nữ khi mang thai. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai có sử dụng rượu bia sẽ tăng nguy cơ mắc ù tai và một số các loại bệnh khác cao hơn 45% phụ nữ mang thai không sử dụng.

Biểu hiện của bệnh gan hoặc bệnh mệt như tắc đường dẫn mật, viêm túi mật… Cá biệt có một số trường hợp đau thượng vị buồn nôn do giun chui ngược lên ống dẫn mật. Tuy nhiên trường hợp này người bệnh thường chỉ bị đau bụng dữ dội mà không kèm theo biểu hiện nôn mửa.

Người bị bệnh về tim mạch có nguy cơ cao bị đau thượng vị

Người bị bệnh về tim mạch có nguy cơ cao bị đau thượng vị

  • Đau vùng thượng vị và buồn nôn cũng có thể xuất hiện ở các bệnh nhân mắc các loại bệnh như viêm tụy cấp hoặc viêm tụy mạn tính, thậm chí là ung thư đầu tụy.
  • Viêm đại tràng cấp hoặc mạn tính đôi khi cũng đi kèm với các cơn đau thượng vị cũng như những cơn buồn nôn khó kiểm soát. Ngoài ra nó còn có thể đi kèm thêm với hiện tượng đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, đầy hơi, đau bụng đi ngoài

Có thể khẳng định rằng đau bụng thượng vị buồn nôn là biểu hiện chung của rất nhiều loại bệnh,

Do vậy khi thấy xuất hiện những biểu hiện này với mật độ dày bất thường thì người bệnh nên đến các cơ sở khám bệnh uy tín để tiến hành khám chữa. Trong trường hợp cảm thấy đau thượng vị buồn nôn thì cần lập tức đi cấp cứu để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng người bệnh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0