Nụ hoa tam thất rừng Sapa Lào Cai

Deal Score0
Deal Score0

Nụ hoa tam thất rừng Sapa – Lào Cai là một dược liệu quý được dân gian truyền lại từ ngàn đời xưa. Được thu hoạch ở vùng núi Tây Bắc tổ quốc với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lên nụ hoa tam thất vùng núi rừng Sapa tốt hơn cả so với sản phẩm nụ hoa tam thất ở các vùng khác

Nụ hoa tam thất rừng Sapa Lào Cai

Thành phần của nụ hoa tam thất

1. Theo Đông y: Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi.

2. Theo dược thư cổ: Hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính…

3. Với y học hiện đại: Nụ hoa tam thất có thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát và có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, giúp tăng cường tuần hoàn máu.

Công dụng của nụ hoa tam thất

  • Thanh nhiệt: hoa tam thất có tác dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt).
  • Tốt cho hệ thần kinh: an thần, trấn tĩnh, dễ ngủ và ngủ sâu giấc (chữa các chứng mất ngủ, ngủ hay mơ và nghiến răng).
  • Chữa cao huyết áp: hoa tam thất có tác dụng giáng áp ( hạ huyết áp).- Phòng ngừa các biến chứng tim mạch, tai biến mạch máu não, tai biến não, chữa những người kém trí nhớ, ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già.
  • Chữa các bệnh do thiếu máu lên não: do tăng cường máu lên não chữa các chứng bệnh đâu đầu, hoa mắt, chóng mặt, choáng.
  • Chữa nhĩ minh, nhĩ lung: chữa các chứng bệnh tai ù, tai điếc. Rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc gan, hạ men gan; điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ nên , rất tốt với người gan nhiễm mỡ…. Ngoài ra còn rất nhiều các công dụng khác mà bạn nên sử dụng nụ hoa tam thất.

Cách dùng nụ hoa tam thất

Cách dùng thông thường dân dã: Sử dụng mỗi ngày 2 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Để bảo quản lâu dài, bạn nên sử dụng nụ hoa tam thất khô.

Lời khuyên: Sản phẩm nụ hoa tam thất rất tốt cho sức khỏe và giá thành sử dụng phù hợp với điều kiện kinh tế người dân, hãy sử dụng hoa tam thất thường ngày để nâng cao sức đề kháng, phòng chống hiệu quả bệnh tật

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0