Nụ hoa tam thất bao tử – tinh túy của tam thất

Deal Score0
Deal Score0

Tam thất vốn được biết đến với tên gọi kim bất hoán (vàng không đổi) và cho đến ngày nay tên gọi ấy vẫn còn nguyên giá trị. Đối với nụ hoa tam thất bao tử thì đúng là nhiều khi có tiền cũng chẳng mua được, tại sao lại thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nụ hoa tam thất bao tử đắt mà vẫn cứ “cháy hàng”

Được xem như 1 loại “sâm” quý của nước Nam ta song việc trồng tam thất lại không được áp dụng rộng rãi. Lý do là bởi loại cây này chỉ trồng được ở 1 số vùng núi cao có khí hậu mát quanh năm như Hà Giang, Lào cai. Kỹ thuật canh tác, chăm bón nghiêm ngặt, mua giống đắt mà sản lượng lại không cao nên ít người dám đầu tư.

Nụ hoa tam thất bao tử đắt mà vẫn cứ “cháy hàng”

Nụ hoa tam thất bao tử đắt mà vẫn cứ “cháy hàng”

Anh Giang A Seo (Lào Cai) cho biết nhà anh trồng cả héc-ta tam thất mà năm vừa rồi mất mùa chỉ thu được có vài chục cân nụ bao tử. Không đủ để trả hết đơn cho khách đặt tại vườn chứ đừng nói gì còn hoa mang phơi khô đóng gói mà bán.

Vì nguồn hàng khan hiếm, “cung không đủ cầu” nên giá nụ tam thất khá cao. Trung bình khoảng 500 000 ngàn/kg nụ hoa tam thất tươi mua tại vườn. Nếu muốn lấy hoa khô thì giá gấp đôi, gấp 3 lên. Mỗi năm hoa cũng chỉ nở có 1 lần nên nếu mùa này không mua được khách phải đợi đến sang năm.

Anh Seo chia sẻ khách hàng của gia đình anh hầu hết đều đã quen thuộc, ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, năm nào cũng mua để dùng hoặc mang đi biếu. Nhà anh không đủ hàng trả cho khách lẻ chưa kể đến các đại lý lớn lấy buôn.

>>> Bí quyết sử dụng hoa tam thất trị mất ngủ kinh niên khỏi hẳn sau 1 tuần

Bảo quản nụ hoa tam thất bao tử thế nào?

Nụ hoa tam thất bao tử thường được phơi sấy khô để tiện sử dụng và bảo quản

Nụ hoa tam thất bao tử thường được phơi sấy khô để tiện sử dụng và bảo quản

Nếu muốn dùng dưới dạng khô để quanh năm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn có thể mua hoa tươi trực tiếp tại vườn rồi nhờ chủ vườn phơi, sấy khô, đóng gói nhỏ tiện dụng giúp. Khoảng 3kg nụ hoa tươi sẽ thu được 1kg hoa khô. Còn nếu muốn dùng hoa tươi để nấu canh hoặc uống tươi thì chủ vườn cũng sẽ giúp bạn chia nụ hoa thành các túi nhỏ, hút chân không và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu không làm đúng các bước như vậy hoa sẽ bị hỏng trong khoảng 10 ngày.

Bệnh đi tiểu nhiều – tiểu đêm nhiều có NGUY HIỂM lắm không?

Cẩn trọng khi đặt mua nụ hoa tam thất bao tử trên mạng

Thực tế nguồn hàng khá khan hiếm nhưng hiện nay lại có rất nhiều cơ sở rao bán sản phẩm hoa tam thất và các chế phẩm từ loại cây này trên mạng với nhiều mức giá khác nhau. Hàng hóa thượng vàng hạ cám đủ cả khiến người bệnh “chẳng biết lối nào mà lần”.

sản phẩm hoa tam thất Trường Toàn được nhiều người sử dụng và đánh giá cao

sản phẩm hoa tam thất Trường Toàn được nhiều người sử dụng và đánh giá cao

Nói riêng về nụ hoa tam thất bao tử rao bán trên mạng thường được đóng gói dưới dạng khô để tiện bảo quản và sử dụng, giá giao động từ 600-1 500 000 đồng/kg tùy loại. Tuy nhiên người tiêu dùng cần chọn được cơ sở cung cấp uy tín bởi hiện nay, rất nhiều thương lái nhập hàng kém chất lượng từ Trung Quốc về. Loại này đã được người Trung Quốc sử dụng qua 1 lần, những giá trị dược tính chữa bệnh hầu như đã mất hết, được thương lái mua về với giá rất rẻ sau đó lại đội giá lên để bán cho người mua.

Để tránh “tiền mất tật mang” bạn có thể chọn sản phẩm hoa tam thất của công ty Toàn Phát Vượng. Công ty có riêng một khu trồng hoa tam thất rộng lớn trên Lào Cai, sản phẩm được niêm yết giá, không bao giờ có chuyện đội giá hay hàng kém chất lượng, sản phẩm của cơ sở này hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

 >>> Địa điểm bán hoa tam thất tin cậy nhất?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0