Những yếu tố khiến bệnh tiểu đường type 2 gia tăng

Deal Score0
Deal Score0

Hiện nay theo thống kê trên thế giới bệnh tiểu đường type 2 đang ngày một gia tăng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nhiều người. Vậy những yếu tố nào khiến cho bệnh tiểu đường type 2 gia tăng cao như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh tiểu đường type 2

Di truyền

Các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu có những nghiên cứu về sự di truyền của bệnh tiểu đường type 2. Nhưng theo như các báo cáo đã chỉ ra rằng bệnh tiểu đường type 2 có thành phần di truyền mạnh hơn bệnh tiểu đường type 1 rất nhiều.

Nếu trong gia đình có 1 người mắc bệnh tiểu đường type 1 thì chiếm 25% tỷ lệ một thành viên trong gia đình sẽ mắc phải bệnh này.

Những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh tiểu đường type 2

Những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh tiểu đường type 2

Nhưng nếu như trong gia đình có người mắc phải bệnh tiểu đường type 2 thì ước tính có từ 75 đến 90% con cái cũng bị mắc phải bệnh này.

Đặc biệt nếu như bố hoặc mẹ bị bệnh tiểu đường type 2 thì con cái sẽ chiếm 15 đến 20% bị bệnh này ở tuổi trưởng thành. Còn nếu cả bố cả mẹ đều mắc thì tỷ lệ này sẽ tăng lên 50%.

Chủng tộc

Các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành quan sát thấy rằng chủng tộc hoặc dân tộc cũng ảnh hưởng tới việc mắc bệnh tiểu đường type 2. Chẳng hạn những người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn những người da trắng hoặc gốc mỹ.

Một số nhóm người Mỹ bản địa cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này. Các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu lớn để khẳng định rằng hiện nay bệnh tiểu đường cũng đang phát triển rộng rãi bên cạnh hai yếu tố này thì môi trường sống cũng đang làm số người bị bệnh tăng lên.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Rượu – bệnh tiểu đường và những điều bạn cần biết

Ảnh hưởng từ môi trường

Môi trường và hành vi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm bệnh tiểu đường tăng cao.

Chẳng hạn những người Việt Nam tới đất nước khác sinh sống và tiếp xúc với một một trường sống mới, chế độ ăn uống khác. Thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 cũng tăng lên.

Môi trường là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2

Môi trường là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2

Vợ hoặc chồng của người bị bệnh tiểu đường type 2 có nguy cơ phát triển bệnh cao. Vợ chồng có một chế độ ăn và lối sống tương tự cũng có thể gây nên bệnh.

Bên cạnh đó lối sống thường xuyên ăn đồ ngọt, tình trạng thừa cân béo phì cũng là nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2 càng tăng. Do đó bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý, giữ một vóc dáng và duy trì cân nặng ở mức ổn định.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0