Những triệu chứng bệnh hen phế quản là gì?

Deal Score0
Deal Score0

Hen phế quản là một căn bệnh đường hô hấp  gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, vì triệu chứng của bệnh thường không dễ dàng được phát hiện nên bệnh nhân mắc hen phế quản thường nhầm bệnh với những căn bệnh khác như ho, viêm phế quản làm cho việc chữa bệnh trở nên khó khăn. Vậy những triệu chứng bệnh hen phế quản là gì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

Triệu chứng bệnh hen phế quản.

Vì những triệu chứng bệnh hen phế quản gần giống các căn bệnh về đường hô hấp khác nên việc nhận biết bệnh thường khó khăn. Tùy vào từng tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh mà bệnh hen phế quản sẽ có những triệu chứng khác nhau nhưng chủ yếu người bệnh sẽ có những triệu chứng phổ biến như thở nhanh, hơi thở ngắn nhưng rất tốn sức nhất là vào mỗi buổi sang hoặc buổi tối, tiếng thở thường khò khè, thở rít kèm những cơ ho kéo dài dai dẳng, nhất là khi thời tiết thay đổi, không khí trở nên khô khiến phế quản người bệnh trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Cảm giác nặng ở ngực nhất là lúc ho, khi thở vào buổi tối.

Những triệu chứng bệnh hen phế quản thường không rõ ràng nên thường gây nhầm lẫn với một số căn bệnh hô hấp khác

Triệu chứng bệnh thường không rõ ràng dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh hô hấp khác

Biểu hiện bệnh hen phế quản theo mức độ bệnh.

Những triệu chứng bệnh hen phế quản được biểu hiện tùy thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người, mỗi mức độ bệnh sẽ có những biểu hiện đặc trưng khác nhau như.

Bệnh hen phế quản ở mức độ nhẹ.

Hen phế quản ở mức độ nhẹ là người bệnh có những biểu hiện bệnh thường diễn ra không liên tục, những đợt hen phế quản thường ít hơn 2 lần/ tuần, người bệnh vẫn khỏe mạnh, bình thường.

Bệnh hen phế quản ở mức độ nặng.

Khi bệnh hen phế quản chuyển nặng thì những triệu chứng bệnh hen phế quản sẽ rõ ràng hơn khi người bệnh thường ho, ho kèm đờm và các cơ hen sẽ diễn ra thường xuyên hơn, ngày nào cũng lặp lại liên tục khiến chức năng hô hấp bị ảnh hưởng nặng nề. Những cơn ho dai dẳng sẽ khiến người bệnh mất khả năng nói thành câu, khi làm việc, đi bộ, tập luyện thể dục thể thao sẽ có những triệu chứng như thở nhanh, đau tức ngực như bị bóp chặt, sắc khí ở môi và mặt thường tái xanh, luôn có cảm giác bồi hồi, lo lắng.

Hen phế quản ở mức độ nặng khiến người bệnh có cảm giác khó thở, đau thức ngực

Hen phế quản ở mức độ nặng khiến người bệnh có cảm giác khó thở, đau tức ngực

Bệnh hen phế quản là một căn bệnh tàn phá sức khỏe rất ghê gớm, nhiều bệnh nhân mắc hen phế quản lâu năm, hen phế quản mãn tính khiến cho hệ hô hấp ảnh hưởng nghiêm trọng và dẫn đến các căn bệnh như viêm phổi, suy hô hấp, những cơn hen nặng có thể khiến người bệnh bị tắc nghẽn đường thở gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiều bệnh nhân bị mắc hen phế quản mãn tính phải sống phụ thuộc vào thuốc suốt phần đời còn lại

Khi có những triệu chứng bệnh hen phế quản như trên thì người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám và xác định bệnh để sớm điều trị bệnh, tránh để bệnh nặng sẽ rất khó khăn trong việc chữa trị.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0