Những thay đổi làm cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn

Deal Score0
Deal Score0

(Dân trí) – Để có sức khỏe tốt thực sự không phải là việc quá khó hay xa vời, tất cả bạn cần chỉ là thực hiện một vài thay đổi. Sau đây là 6 nguyên tắc giúp cải thiện sức khỏe, vóc dáng cơ thể và tâm trí của bạn, làm cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn:

>> Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

1. Luyện tập

Tại sao luyện tập lại có thể thay đổi cuộc sống của bạn? Luyện tập làm tăng endorphin , serotonin, dopamin và giữ các hóc-môn tạo tâm trạng tốt này ở mức cao cũng như giảm các hóc-môn gây căng thẳng. Luyện tập giúp chống lại bệnh tật, làm tăng năng lượng và giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Hãy lựa chọn hình thức luyện tập giúp bạn cảm thấy thoải mái và thú vị, đây là một cách tuyệt vời để vừa giải trí trong khi vẫn giúp cơ thể khỏe mạnh.

Cách thực hiện: Nếu bạn chưa quen với việc luyện tập thường xuyên, tốt nhất nên bắt đầu chậm và tăng dần. Mỗi ngày hãy bắt đầu với 10 phút tập luyện gắng sức để cảm nhận được những tác động tích cực. Hãy lập mục tiêu cho bản thân và cố gắng tập với một người bạn để luôn có động lực.

2. Viết nhật ký

Viết nhật ký là một cách tuyệt vời để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và những ý tưởng mà bạn có thể không chia sẻ được theo cách khác. Viết về cảm nghĩ sẽ giúp bạn mường tượng lại được mọi việc và đòi hỏi bạn phải tổ chức những suy nghĩ theo những cách khác hẳn khi nói. Đây cũng là một cách luyện tập trí não tuyệt vời, giữ tâm trí và khả năng ghi nhớ của bạn sắc bén ngay cả khi bạn lớn tuổi.

Cách thực hiện: Bạn có thể dùng giấy bút hoặc sử dụng máy tính, bắt đầu bằng việc mô tả ngắn về sự kiện trong ngày, những người bạn gặp, và những trải nghiệm về cảm xúc. Nếu bạn không thể làm điều này mỗi ngày, cố gắng viết ít nhất một vài lần mỗi tuần. Giải phóng những cảm xúc bên trong là hinh thức “giải tỏa” vô cùng hiệu quả.

3. Kết nối với mọi người

Xây dựng và duy trì các mối quan hệ chặt chẽ giúp bạn có cảm giác mình sống có mục tiêu và thuộc về một nhóm hoặc một cộng đồng nào đó. Dành thời gian cho những người bạn yêu thương và tận hưởng nó là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn.

Cách thực hiện: Bằng cách này hay cách khác, hãy kết nối hoặc liên hệ lại với gia đình và bạn bè. Hãy cố gắng trò chuyện, đến thăm, và chia sẻ với những người thân yêu. Bạn có thể cân nhắc việc tham gia hoạt động ở nhà thờ hoặc một nhóm cộng đồng, hoặc làm tình nguyện viên cho một tổ chức địa phương để tìm bạn mới.

4. Thiền hoặc cầu nguyện

Thiền và cầu nguyện giúp bạn thoát khỏi những bận rộn của cuộc sống và giúp cơ thể cũng như tâm trí bạn tĩnh trở lại. Bằng cách ngồi thiền hay cầu nguyện, bạn có thể thấy “bức tranh lớn” về viễn cảnh cuộc sống. Trong thời gian tĩnh tại này, bạn cũng sẽ giải tỏa được căng thẳng và cải thiện tâm trí.

Cách thực hiện: Giành ra chút thời gian mỗi ngày để cầu nguyện hay ngồi thiền. Tách mình ra khỏi những phiền nhiễu, dành cho bản thân khoảng thời gian tĩnh tại và yên bình. Dần dần, tăng tần suất và thời gian ngồi thiền hoặc cầu nguyện để bạn có thêm thời gian nhìn lại một ngày của mình.

5. Làm công việc yêu thích

Từ lâu người ta đã chứng minh rằng có một mối tương quan trực tiếp giữa đau tim và căng thẳng, và vì hầu hết thời gian thức của chúng ta là dành cho công việc, nên làm một công việc bạn chán ghét có thể gây căng thẳng và tạo cảm giác thất bại. Hãy tìm một công việc bạn yêu thích hoặc cố gắng thay đổi tình hình của bạn, bạn sẽ sống hạnh phúc và hài lòng hơn với thời gian và năng lượng bạn bỏ ra.

Cách thực hiện: Nếu bạn có thể tìm một công việc bạn yêu thích thì hãy làm ngay. Còn nếu bạn không thể từ bỏ công việc hiện tại thì hãy cố gắng lập lại lịch làm việc của bạn, làm những phần thú vị nhất vào cuối ngày sẽ giúp bạn có điều để mong đợi và kết thúc một ngày với tâm trạng vui vẻ.

6. Theo đuổi một sở thích

Sở thích cá nhân thường bị gạt sang một bên do những bận rộn và lo toan trong cuộc sống, tuy nhiên theo đuổi một sở thích thực sự có thể giúp bạn khỏe mạnh. Để bản thân đắm chìm vào việc bạn thích giúp giảm căng thẳng, giảm huyết áp, và qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tập trung vào việc bạn thích giúp đầu óc thoáng đạt, việc này cũng có tác dụng tốt như ngồi thiền.

Cách thực hiện: Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian cho một hoạt động bạn thích, cho dù đó là âm nhạc, làm vườn , thể thao, hoặc làm thủ công. Chọn một sở thích cũ, thử một sở thích mới, hoặc thậm chí tham gia một lớp học hoặc nhóm có cùng sở thích với bạn.

Anh Khôi

Theo AWT

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0