Những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày hành tá tràng

Deal Score0
Deal Score0

Ngày nay bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng không còn xa là đối với chúng ta, tỷ lệ người mắc bệnh viêm loét dạ dày  ở nước ta rất phổ biến, đây là một được xem là đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và đang có chiều hướng trẻ hóa về độ tuổi.

Hiện nay bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đang rất phổ biến

Hiện nay bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đang rất phổ biến

Đây là một bệnh cấp tính, diễn biến âm thầm nếu không phát hiện điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến ung thư và nguy cơ tử vong là rất cao. Trong chúng ta ai cũng hiểu được mức độ nguy hại của bệnh nhưng ít ai biết được nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày tá tràng.

Vậy làm thế nào để tránh không bị mắc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây viêm loét dạ dày hành tá tràng.

  • Do chế độ ăn uống không khoa học
Ăn uống không điều độ làm bệnh nặng hơn

Ăn uống không điều độ làm bệnh nặng hơn

Trong xã hội hiện đại như ngày nay thì công việc luôn chiếm phần lớn thời gian của chúng ta, vì thế nó làm cho việc ăn uống của nhiều người không đảm bảo, ăn không tiêu do chế độ ăn không đảm bảo dinh dưỡng, không hợp lý, ăn vội vàng, nhai không kỹ. Hơn nữa nhiều người có thói quen hay hút thuốc lá uống rượu bia, thức đêm. Đây là những thói quen không tốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

  • Do thường xuyên sử dụng thuốc tây
Không nên lạm dụng thuốc tây quá nhiều

Không nên lạm dụng thuốc tây quá nhiều

Hiện nay việc tự ý mua thuốc về nhà dùng là rất phổ biến và dễ dàng, nhưng mọi người không biết được hậu quả của việc tự ý sử dụng thuốc như vậy. Một số nhóm thuốc rất dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày khi sử dụng dài ngày như: nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau chống viêm, nhóm thuốc hormon, nhóm thuốc axit acetylsalicylic. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng những nhóm thuốc này.

Sử dụng kháng sinh điều trị lâu dài, xạ trị điều trị ung thư đây cũng là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày hành tá tràng.

  • Yếu tố tâm lý
Tránh bị căng thẳng thần kinh kéo dài

Tránh bị căng thẳng thần kinh kéo dài

Yếu tố tâm lý hay nói cách khác là tình trạng stress kéo dài, bệnh thường gặp ở những người hay có cảm giác lo lắng sợ hãi, làm việc trong trạng thái căng thẳng. Người sống ở thành phố có khả năng mắc bệnh cao hơn so với nông dân vì họ phải làm việc bằng trí óc.

  • Do nhiễm khuẩn

Ngày nay các chuyên gia về tiêu hóa đang rất quan tâm đến hiện tượng nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori gọi tắt là HP, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Đây là một loại vi khuẩn gram âm, kị khí, có trong niêm mạc dạ dày, và cũng nó cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng.

  • Do một số bệnh lý

Một số bệnh lý nội tiết như: xơ gan, đái tháo đường, hội chứng cushing cũng được xem là nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Trên đây là những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày hành tá tràng mà các bạn nên biết, tưởng chừng nó rất đơn giản nhưng chắc hẳn không phải trong chúng ta ai cũng biết.

Tìm hiểu thêm một cách chữa bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả từ bài thuốc đông y !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0