Những nguyên nhân gây bệnh tê tay chân về ban đêm

Deal Score0
Deal Score0

Tê bì chân tay về đên khiến cho người bệnh ngủ không ngon, gây khó chịu, giảm cân nhanh chóng, ảnh hường đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân gây tê chân tay về đêm là gì?

Tê bì chân tay về ban đêm là gì?

Tê tay chân về ban đêm là tình trạng bàn tay, ngón tay, bàn chân, ngón chân bị tê nhức vào đên, từ 2h sáng trở đi. Bệnh  không đe dọa tính mạng nhưng nếu không chữa trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng khôn lường.

Ngoài bị tê bì chân tay, bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy đau nhức, châm chích và đau mỏi tay chân. Khi bệnh nặng thì ban ngày, người bệnh cũng có cảm giác đau nhức gây khó khăn trong di chuyển và hoạt động.

xoa-bop-giup-giam-te-bi-tay-chan

Tê tay chân

Lý do gây nên bệnhtay chân về đêm

– Tê tay chân xuất hiện ở người phải ngồi hoặc đứng nhiều giờ liên tục khiến các dây thần kinh bị căng giãn, mạch máu ứ đọng không lưu thông đi nuôi cơ thể. Từ đó dẫn đến các cơ ở tay, chân bị thiếu oxy, lâu ngày sẽ gây tê bì, đau nhức.

– Tê chân tay về đêm là triệu chứng của nhiều loại bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau dây thần kinh tọa, benh khop.

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, người lười hoạt động hoặc tập luyện thể dục thể thao không đều đặn, những người thiếu vitamin E, B1, B6, B12 cũng đều có thể bị tê nhức chân tay vào về ban đêm.

– Ngoài những lý do bên trên thì tê chân tay vào về đêm còn do lúc ngủ người bệnh nằm tư thế không đúng, nằm đè lên tay, không duỗi thẳng chân hoặc bởi vì bị va chạm mạnh khiến các vùng cơ, dây thần kinh ở tay, chân bị chấn thương nhẹ.

>> Tư thế ngủ tốt và không tốt cho sức khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0