Những điều cần biết về đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai

Deal Score0
Deal Score0

Phụ nữ mang thai là đối tượng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt bởi đây là lúc cơ thể họ yếu nhất. Hiện nay thường xuất hiện triệu chứng đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai. Căn bệnh này không trực tiếp nguy hiểm đến tính mạng nhưng gián tiếp đe dọa đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Đau thần kinh tọa là bệnh về vấn đề xương khớp, loại bệnh này có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào, ngày cả phụ nữ mang thai. Chính vì thế việc trang bị những kiến thức cần thiết về đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai là việc làm vô cùng cần thiết.

1. Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai

dau-than-kinh-toa-o-phu-nu-mang-thai

Đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai

Kích thước thai nhi thay đổi thường xuyên

Bất kỳ chuyện gì xảy ra đều có nguyên nhân, đối với bệnh đau thần kinh tọa cũng vậy, nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai đó là do kích thước thai nhi thay đổi lớn dần theo thời gian. Việc thay đổi kích thước này rất dễ dẫn đến tình trạng các dây thần kinh trong cơ thể người mẹ bị chèn ép. Từ đó những cơn đau chạy khắp từ lưng xuống chân bắt đầu xuất hiện.

Ngay từ những tuần đầu của thai kỳ, có nhiều người mẹ đã cảm nhận được cơn đau và càng rõ rệt hơn khi thai nhi lớn.

Thay đổi hoocmon

Bên cạnh đó, việc thay đổi hoocmon trong người mẹ cũng có thể là nguyên nhân gây dau than kinh toa ở phụ nữ mang thai.

2. Triệu chứng đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai

thai-phu-thuong-xuyen-dau-lung-hong-va-phan-mong

Thai phụ thường xuyên có cảm giác đau chân, hông và phần mông

Những triệu chứng đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai là những tín hiệu tốt nhất để báo hiệu cho bà bầu biết được tình trạng của cơ thể. Nếu thấy những dấu hiệu sau hãy gặp bác sỹ để được hướng dẫn điều trị.

Phụ nữ khi mang thai việc di chuyển đã vô cùng khó khăn, việc mắc thêm căn bệnh đau thần kinh tọa gây nên những rắc rối và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe bà bầu. Triệu chứng đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai thể hiện rõ khi thai phụ thường xuyên có cảm giác đau chân, hông và phần mông, nhất là khi ngồi lâu một chỗ, khi đứng lên di chuyển sẽ rất khó khăn.

Tại bắp chân và bàn chân xuất hiện cảm giác tê như kim châm, nhức mỏi, buồn bực và khó chịu.

3. Cách giảm đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai

thai-phu-nen-nam-nghieng-khi-ngu

Khi ngủ thai phụ nên nằm nghiêng sang nửa phần cơ thể không đau

Nằm nghiêng khi ngủ

Để tránh được những cơn đau do thần kinh tọa gây nên, khi ngủ thai phụ nên nằm nghiêng sang nửa phần cơ thể không đau để tránh việc tiếp tục đè lên các dây thần kinh khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng.

Không đứng hoặc ngồi quá lâu

Hơn nữa, bà bầu không nên đứng hay ngồi quá lâu, hãy ngồi thoải mái và đứng lên đi lại vận động nhẹ nhàng trong thời gian ngắn để các dây thần kinh được linh hoạt. Tuyệt đối không được làm những công việc nặng hoặc những công việc đòi hỏi sức lực nhiều.

Xoa bóp hoặc chườm nóng hoặc lạnh tại chỗ đau

Tại những nơi đau, phụ nữ mang bầu có thể làm giảm đau bằng cách xoa bóp và chườm bằng nước nóng hoặc đá lạnh sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai không quá nguy hiểm nhưng thai phụ cần có những hiểu biết cơ bản để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ con một cách tốt nhất.

Bạn có biết ➤ Bệnh ù tai khi mang thai có nguy hiểm không? Phụ nữ mang thai luôn là đối tượng được ưu tiên chăm sóc của bất kỳ một ngành nghề, lãnh vực nào trong xã hội và y tế cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bệnh tật thì không chừa một ai và phụ nữ mang thai lại càng dễ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn người thường.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0