Những dấu hiệu loét dạ dày có thể bạn chưa biết ?

Deal Score0
Deal Score0

Loét dạ dày là căn bệnh nhiều người mắc phải với nhiều nguyên nhân, có thể do chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày hoặc do một loại vi khuẩn xâm nhập gây nên. Dù là do nguyên nhân nào nhưng những dấu hiệu loét dạ dày nhất định bạn cần phải biết, đó là những tín hiệu để bạn phát hiện bệnh sớm nhất.

Có một vài những dấu hiệu loét dạ dày điển hình như sau:

Ai cũng biết viêm loét dạ dày là một loại bệnh liên quan đến dạ dày nên những dấu hiệu loét dạ dày thể hiện khá rõ. Chỉ cần chú ý đến cơ thể bạn cũng có thể nhận ra.

  • Đau bụng vùng dạ dày

Dấu hiệu bệnh  dạ dày đầu tiên mà người bệnh cảm nhận được là triệu chứng đau bụng. Triệu chứng này xảy ra là do các vết viêm trên bề mặt dạ dày gây ra. Các cơn đau dài hay ngắn, nhiều hay ít là phụ thuộc vào tình trạng vết viêm. Ngoài ra nếu để ý, bạn sẽ thấy các cơn đau xuất hiện nhiều hơn khi đói hoặc ngay cả khi vừa ăn no xong.

Đau bụng vùng dạ dày

Đau bụng vùng dạ dày

Đây cũng là một dấu hiệu khó nhận biết, dễ gây nhầm lẫn sang chứng đau bụng do giun hoặc đau thong thường, từ đó người bệnh thường chủ quan không đi khám luôn, đến khi bệnh nghiêm trọng, chuyển thành các bệnh khác như xuất huyết dạ dày… mới phát hiện ra. Lúc này việc điều trị trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian cũng như chi phí.

  • Rối loạn tiêu hóa

Bất kỳ một tác động nào dù lớn hay nhỏ đến dạ dày nói riêng hay hệ tiêu hóa nói chung đều gây ra chứng rối loạn tiêu hóa. Chứng bệnh này biểu hiện bằng triệu chứng đi ngoài khó, táo bón hoặc tiêu chảy.

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Đó chính là dấu hiệu loét dạ dày, khi dạ dày bị loét đồng nghĩa với việc hoạt động tiêu hóa thức ăn bình thường bị gián đoạn, từ đó tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra là điều đương nhiên.

  • Người bệnh có cảm giác buồn nôn

Nhắc đến dấu hiệu loét dạ dày không thể bỏ qua triệu chứng buồn nôn, đây là triệu chứng nhiều người mắc phải. Khi dạ dày bị loét và phải thực hiện công việc co bóp, tiêu hóa thức ăn sẽ khiến các cơ trong dạ dày co bóp thức ăn mạnh hơn từ đó gây cảm giác buồn nôn.

Người bệnh có cảm giác buồn nôn

Người bệnh có cảm giác buồn nôn

Nếu gặp phải tình trạng nôn ói, bạn cần chú ý quan sát, nếu thấy khi nôn xuất hiện máu, có thể các vết loét đã nghiêm trọng. Lúc này cần đến ngay các cơ sở y tế để điều trị, tránh tình trạng xuất huyết dạ dày.

  • Không thiết ăn uống

Dạ dày là nơi dự trữ thức ăn, khi dạ dày bị viêm loét, việc ăn uống có thể là nguyên nhân gây nên các cơn đau tại vùng dạ dày nhiều hơn. Chính vì thế, người bệnh thường có cảm giác ăn không tiêu, không thiết ăn uống, lâu dần sức khỏe càng kém, sút cân, da xanh xao, gầy yếu.

Không thiết ăn uống

Không thiết ăn uống

Đó là những dấu hiệu loét dạ dày biểu hiện ngay bên ngoài, người bệnh có thể tự cảm nhận được những thay đổi của cơ thể từ đó nhận biết được bệnh.

Hãy thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các loại bệnh để luôn khỏe mạnh nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0