Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Deal Score0
Deal Score0

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm có rất nhiều nhưng không phải bệnh nhân nào cũng xác định chính xác được tại sao mình bị bệnh. Tìm hiểu các nguyên nhân này cũng chính là một phần trong việc chọn lựa cách điều trị bệnh đạt hiệu quả nhất.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm có thể được chia làm 3 nguyên nhân chính.

Tìm hiểu: bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm do lão hóa

Triệu chứng đau từ một đĩa đệm bị thoát vị thường là kết quả của một quá trình thoái hóa. Trải qua thời gian, đĩa đệm dần trở nên khô và mất nước từ đó nhân nhày dễ bị lồi hoặc phồng gây ra thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm do chấn thương

Một đĩa đệm bị thoát vị cũng có thể được gây ra bởi một chấn thương. Bạn có thể bị thoát vị đĩa đệm trong một tai nạn xe hơi, ví dụ: các tác động đột ngột, chuyển động giật có thể đặt quá nhiều áp lực lên đĩa đệm làm cho nhân nhày dễ bị thoát ra ngoài

Hoặc bạn có thể bị bệnh thoát vị đĩa đệm khi nâng một vật nặng không đúng cách, hoặc xoắn cột sống đột ngột.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm từ sự kết hợp của thoái hóa và tai nạn thương tích

Nó có thể là một đĩa đệm đã bị suy yếu do hao mòn (thoái hóa) làm cho nó dễ bị thoát vị.

Hoặc nó có thể là đĩa đệm của bạn đã trở nên quá yếu và khi một điều gì đó tác động một lực nhỏ đến cũng có thể gây thoát vị đĩa đệm. Ví dụ đơn giản là trường hợp khi người thoái hóa chỉ cần hắt hơi là có thể bị bệnh. Một cái hắt hơi có thể không dẫn đến chấn thương nhưng nếu bạn có một đĩa đệm bị suy yếu cộng với tác động của một lực nhỏ đột ngột của một cái hắt hơi có thể dẫn đến bị thoát vị đĩa đệm.

Đọc thêm : bệnh thoái hóa cột sống lưng

Nguyên nhân khác gây thoát vị đĩa đệm

Một số ít người bị thoát vị đĩa đệm là do di truyền. Bên cạnh đó thì trọng lượng cơ thể dư thừa làm tăng sức nặng đè lên các đĩa đệm phía dưới và điều cuối cùng là bệnh cũng hay xuất hiện ở những người ít vận động.

Việc chẩn đoán bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng, kết quả kiểm tra mà nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cũng sẽ được xác định để góp phần hỗ trợ trong và sau quá trình điều trị bệnh.

Dù bạn có chọn lựa được phương pháp điều trị hiệu quả nhưng không tìm hiểu và điều chỉnh lại các nguyên nhân gây bệnh thì bệnh rất dễ có cơ hội tái phát ở một đĩa đệm khác.

Ngay từ khi còn trẻ bạn hãy thực hiện cho mình lối sống khoa học, có chế độc thể dục thể thao hợp lý, thay đổi các tư thế lao động không đúng để góp phần có một cột sống khỏe mạnh hơn mà không phải lo lắng về cách chữa thoát vị đĩa đệm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0