Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Deal Score0
Deal Score0

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, trong cuộc sống hiện đại, tỷ lệ người bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng cao điển hình là dân văn phòng. Để hiểu hơn về nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ thì bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này. Hi vọng sau khi biết được nguyên nhân bạn sẽ rút ra được cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề): có thể gặp ở người đi cấy (thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng), thợ cắt tóc, thợ sơn trần, diễn viên xiếc, bác sĩ chuyên khoa răng…Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh.

– Do công việc:

Làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng. Thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống: Những người có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ. Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình ti vi quá lâu cũng dễ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống, hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

– Do lối sống:

Lối sống ít vận động, các động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi tư thế nằm không thuận lợi ban đêm có thể gây cứng cổ ngày hôm sau. Một chế độ ăn uống không khoa học ,  những người hút thuốc lá,  phụ nữ sau mãn kinh, người dùng thuốc kháng viêm thuộc nhóm corticoid kéo dài có tỉ lệ bị thoái hóa cột sống cổ nhiều hơn người bình thường….Điều mà không ai có thể tránh khỏi là tuổi già đó là nguyên nhân chính gây thoái hóa xương khớp.

Qua những nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ cơ bản ở trên bạn có thể dễ dàng thấy rằng đây là bệnh có thể dễ dàng phòng chống nếu bạn nắm được những thông tin này. Thay vì quá trình chữa bệnh kéo dài, các cơn đau gây khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống thì từ khi còn trẻ hãy có cách phòng bệnh đúng đắn để không bị mắc các bệnh về xương khớp đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0