Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội trĩ ngoại BẠN ĐÃ BIẾT ?

Deal Score0
Deal Score0

Nguyên nhân bệnh trĩ nội và trĩ ngoại nhìn chung đều do thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, đặc thù công việc phải ngồi nhiều, hoặc biến chứng của những bệnh liên quan tới hậu môn… Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Như chúng ta đã biết bệnh trĩ có 2 loại là trĩ nộitrĩ ngoại, 2 loại bệnh trĩ này dĩ nhiên có sự khác nhau bởi vị trí phát sinh búi trĩ là khác nhau. Ở bài trước chúng ta đã dành thời gian tìm hiểu về bệnh trĩ nội là gì và bệnh trĩ ngoại là gì , và trong bài ngày hôm nay, một vài thông tin về nguyên nhân bệnh trĩ ngoại có lẽ chúng ta không nên bỏ qua. Hãy bổ sung ngay thêm một vài kiến thức quan trọng về bệnh trĩ ngoại để từ đó đưa ra biện pháp ngăn ngừa được hiệu quả.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Nguyên nhân bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Nguyên nhân bệnh trĩ nội trĩ ngoại

1/ Thói quen ăn uống

 • Việc hấp thụ các loại thực phẩm vào cơ thể hàng ngày không đúng cách sẽ gây ra một loạt các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, đại tràng, trực tràng, hậu môn…
 • Những người có sở thích ăn các món ăn chua cay nóng, thích ăn thịt lười ăn rau, lười uống nước, sử dụng nhiều rượu bia các chất kích thích … là một loạt những thói quen ăn uống sai lầm không tốt gây ra các bệnh về đường tiêu hóa từ đó dẫn đến trĩ ngoại.

2/ Táo bón kéo dài

Những người bị táo bón kinh niên có khả năng bị trĩ cực kỳ cao. Chính vì thói quen ăn uống sai lầm mà chúng ta vừa kể ra ở trên là nguyên nhân gây táo bón và hình thành búi trĩ.

3/ Thói quen vận động

 • Bệnh trĩ ngoại có xu hướng gia tăng ở các đối tượng là dân văn phòng hoặc những người làm các công việc với đặc thù là phải ngồi nhiều. Việc ngồi suốt trong 1 thời gian dài, lười vận động,… sẽ gây áp lực lên khu vực hậu môn trực tràng, dần dần sẽ gây ra bệnh trĩ ngoại.
 • Bên cạnh đó những người thường xuyên phải làm các công việc chân tay khuân vác vật nặng, cũng là nguyên nhân gây áp lực trực tiếp lên hậu môn, làm giãn tĩnh mạch và hình thành bệnh.
 • Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, không vận động hay vận động quá gắng sức đều là những lý do gây bệnh.
 • Do đó muốn ngăn ngừa bệnh tật mỗi người cần xem xét lại công việc mà mình đang làm, nếu là dân văn phòng cần chú ý thường xuyên vận động đi lại sau mỗi 40 phút làm việc.
 • Còn người phải làm công việc chân tay hãy cố gắng dùng máy móc hoặc nhờ người hỗ trợ, đồng thời tham khảo tư thế đứng khuân đồ sao cho đúng cũng sẽ giúp giảm thiểu sự hình thành bệnh.
Thói quen vận động không tốt cũng chính là nguyên nhân bệnh trĩ

Thói quen vận động không tốt cũng chính là nguyên nhân bệnh trĩ

4/ Thói quen đại tiện

 • Ngồi lâu trong nhà vệ sinh
 • Sử dụng điện thoại khi đi nặng
 • Ngồi đọc báo khi đi vệ sinh

5/ Tinh thần căng thẳng

Tinh thần căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, não sẽ sản sinh ra 1 chất có khả năng gây áp lực lên toàn bộ cơ thể khi đó bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị ức chế, việc co giãn phần cơ vùng hậu môn bị giảm… yếu tố kích thích gây ra bệnh trĩ

6/ Mang thai, sinh con

 • Khi mang thai, tử cung của người phụ nữ ngày càng phát triển đặc biệt khi bào thai càng ngày càng phát triển lớn, trọng lượng thai nhi sẽ dồn sức nặng xuống vùng xương chậu và hậu môn, các tĩnh mạch bị chèn ép, gây áp lực quá lớn và hình thành bệnh trĩ.
 • Ngoài ra khi em bé chào đời, mẹ sẽ phải “rặn”, dùng hết sức để đưa em bé ra ngoài cũng gia tăng áp lực lên tĩnh mạch, mai mạch hậu môn gây ức máu ở các đám rối tĩnh mạch.

Bên trên là 6 nguyên nhân gây bệnh trĩ nội , trĩ ngoại phổ biến nhất mà mọi người cần nắm được. Đừng bỏ qua.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0