Người dân “vùng đất thuốc sâu” nô nức đi khám sức khỏe

Deal Score0
Deal Score0

Tờ mờ sáng ngày 21.9, khi loa phát thanh xã thông báo về buổi tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí, hàng trăm người dân xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã nô nức rủ nhau đến Trạm y tế xã đăng ký, ngồi chờ đến lượt mình.

>> Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

Từ cụ già đến em nhỏ… tất cả đều tạm gác công việc đồng áng bận rộn đến tập trung tại Trạm y tế xã để mong được giải đáp những băn khoăn của bản thân và những người trong gia đình.

Trước hàng tá câu hỏi, thắc mắc, lo ngại về tình trạng sức khỏe, các y, bác sỹ tình nguyện đến từ các Bệnh viện K, Nhi Thanh Hóa đã ân cần tư vấn và giải thích cho bà con; đồng thời phát miễn phí một số loại thuốc với tổng giá trị khoảng 40 triệu đồng.

Trưởng Trạm y tế xã Yên Lâm Đào Hồng Quyết cho biết: Biết có đoàn y, bác sỹ từ trung ương và tỉnh về khám bệnh, phát thuốc trong 2 ngày 21 – 22.9, đến chiều 20.9 đã có hơn 1.500 người dân trong xã đăng ký nhu cầu khám, tư vấn sức khỏe. Đó là chưa kể đến rất nhiều hộ dân các xã lân cận thuộc huyện Cẩm Thủy cũng đến đặt vấn đề được tham gia.

“Nguyện vọng được giải đáp những băn khoăn về sức khỏe tại địa phương là rất lớn. Địa phương rất mong sẽ có thêm các đoàn y, bác sỹ về tư vấn, khám chữa bệnh cho bà con để giảm bớt hoang mang, lo lắng”, Trưởng Trạm y tế xã Yên Lâm Đào Hồng Quyết cho hay.

Chỉ tính riêng ngày đầu tiên (21.9), các y, bác sỹ đã thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân thuộc các thôn trong xã Yên Lâm.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

 
Khám sức khỏe

Nghe tin có bác sỹ trung ương về, cụ già chống gậy đến xin khám.
 
Khám sức khỏe
Ông Phạm Khắc Nghênh thôn Diệu Sơn vén quần áo chỉ cho bác sỹ xem những nốt mẩn ngứa, chảy máu, nước vàng trên cơ thể.
 
Khám sức khỏe
Niềm vui của người dân được tư vấn và phát thuốc miễn phí từ chương trình.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0