Một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Deal Score0
Deal Score0

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm chắc hẳn chỉ biết đến cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp kéo giãn cột sống hay phẫu thuật chứ không biết rằng còn có một số phương pháp điều trị nữa cũng rất hiệu quả đối với bệnh này. Dưới đây là một số thông tin về một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mà bạn nên biết.

mot-so-phuong-phap-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

Một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

1. Trong thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần phải chú ý nghỉ ngơi trên giường, tránh những động tác mạnh, làm tăng đau đớn.

2. Phương pháp kéo dãn cột sống

Là một trong những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này có lịch sử lâu đời, và đã đạt được những thành công nhất định về mặt hiệu quả điều trị.

3. Sử dụng đai lưng

Đai lưng sẽ làm cho vùng lưng của bệnh nhân có được sự nghỉ ngơi, tạo điều kiện tốt đối với sự hồi phục của bệnh nhân.

4.Tạo Hình Nhân qua da

Là một trong nhũng phẫu thuật xâm lấn tối thiều điều trị thoát vị đĩa đêm cột sống. Thủ thuật này sử dụng sóng radio để tạo hình nhân nhầy đĩa đệm sử dụng công nghệ coblation ( phương pháp này còn gọi là nucleoplasty). Nucleoplasty là một quá trình không tạo ra sức nóng, có kiểm soát, sử dụng năng lượng của sống cao tần để kích thích chất điện phân ở trong mô trường dẫn, giông như dung dịch muối, tạo ra một đám mây điện tích. Năng lượng phân tử của đám mây điện tích đủ để phá vỡ các liên kết bên trong tổ chức mô, làm cho các tổ chức mô bị phân hủy ở nhiệt độ tương đối thấp (40-70). Kết quả là sự tiêu hủy cuả phần mô cần lấy với tổn thương tổ chức xung quanh là ít nhất. Hầu hết nhiệt lượng này được sử dụng cho đám mây điện tích nay nói cách khác là quá trình ion hóa.
Kết quả phẫu thuật Tạo Hình Nhân là sau khi một phần nhân nhầy bị tiêu hủy sẽ tạo ra sức áp bên trong thấp hơn bên ngoài đĩa đêm, với sức áp này phần đĩa thoát vị sẽ bị đầy vào vị trí bình thường và giải phóng chèn ép, chữa khỏi các triệu chứng như đau lưng, đau thần kinh tọa..

5.Tiêm tủy sống

Tiêm corticoid ngoài màng cứng: corticoid có tác dụng kháng viêm làm giảm nhanh chóng những cơn đau do các dây thần kinh bị chèn ép. Do được tiêm gần các dây thần kinh tủy sống nên thuốc có thể làm giảm đau đáng kể chỉ với liều đầu tiên, nhưng cần phải mất vài ngày để có tác dụng. Thường không tiêm quá 3 lần trong 1 năm.

6.Thuốc

Biện pháp dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần, Các thuốc giãn cơ, bổ sung các thuốc bổ thần kinh

7.Dùng silicon

GS. Giancarlo Guizzardi người Ý đã sáng chế ra dụng cụ Intraspine, sử dụng vật liệu bằng silicon cố định mềm cột sống liên bản sống. Phương pháp này giúp điều trị những bệnh nhân đau cột sống thắt lưng mạn tính đơn thuần mà điều trị thuốc không đỡ. Những bệnh nhân đau cột sống thắt lưng bị chèn ép thần kinh phải mổ giải ép thần kinh thay vì nẹp vít cột sống bằng vật liệu làm từ carbon hoặc titan như trước đây nay chỉ phải đặt dụng cụ silicon liên bản sống.

Ngoài những phương pháp này bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam. Đây là một phương pháp ít tốn kém hơn cả, rất dễ điều trị và hiệu quả cũng rất cao.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0