Một số loại thuốc kháng sinh trị ho và những lưu ý khi sử dụng

Deal Score0
Deal Score0

Đối với những trường hợp ho dai dẳng lâu ngày không khỏi thì việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị ho là cần thiết để chấm dứt căn bệnh ho. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại thuốc kháng sinh trị ho và những lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ho khan lâu ngày có ảnh hưởng rất lớn đến cổ hong, gây chứng đau rát khó khăn trong việc giao tiếp cũng như ăn uống hàng ngày. Để điều trị tận gốc người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh trị ho dưới đây.

Bài viết liên quan

  1. Một số loại thuốc kháng sinh trị ho.

Thuốc Codein

Thuốc Codein

Thuốc Codein

Đối với những trường hợp tình trạng ho mới xuất hiện với nguyên nhân do hít phải những khí độc, khí có chất gây dị ứng hoặc ảnh hưởng đến hệ hô hấp như thuốc lá, các chất tẩy rửa… thì nên sử dụng thuốc kháng sinh trị ho Codein.

Tuy nhiên loại thuốc này chỉ sử dụng và có hiệu quả tốt đối với những đối tượng bị ho nhẹ, còn những người đã có triệu chứng ho nhiều ngày không khỏi, ho ở giai đoạn mãn tính thì việc sử dụng thuốc cũng không đem lại hiệu quả quá cao. Nếu sử dụng thuốc quá liều lượng quy định có thể gây nên những tác dụng phụ như gây khó đi ngoài, táo bón hoặc phụ thuộc quá nhiều vào thuốc.

Thuốc Dextromethorphan

Thuốc Dextromethorphan

Thuốc Dextromethorphan

Nếu như thuốc Codein tác dụng trực tiếp lên não thì thuốc kháng sinh trị ho Dextromethorphan có tác dụng trực tiếp vào vị trị ho. Bởi vậy, loại thuốc này phát huy tác dụng tốt trong việc điều trị những loại ho do thời tiết thay đổi, ho do cảm, ho mãn tính và ho không có đờm.

Với tính độc thấp, nhưng cũng không nên quá lạm dụng sử dụng thuốc Dextromethorphan quá nhiều có thể có tác dụng phụ như rối loạn thần kinh hoặc quá phụ thuộc vào thuốc.

Thuốc Alimemazin

Thuốc Alimemazin

Thuốc Alimemazin

Đối với những bệnh nhân mắc phải triệu chứng ho vào ban đêm, ho do bị dị ứng thời tiết hay dị ứng với không khí bên ngoài môi trường thì có thể sử dụng loại thuốc kháng sinh trị ho Alimemazin. Với đặc tính là thuốc ho có tác dụng an thần nên khi sử dụng thuốc, người bệnh sẽ có cảm giác buồn ngủ. Chính vì thế, sử dụng thuốc vào ban đêm là sự lựa chọn tuyệt vời.

  1. Những lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh trị ho.

Những loại thuốc kháng sinh trị ho là những vị thuốc tây vì thế không tránh khỏi gây ra những tác dụng phụ, khi thấy biểu hiện bất thường khi sử dụng thuốc cần ngưng sử dụng và báo ngay cho bác sỹ để được chẩn đoán.

Sử dụng thuốc theo sự kê đơn của bác sỹ

Không sử dụng các loại thuốc bừa bãi mà cần có sự chỉ định của bác sỹ. Để không sử dụng nhầm thuốc, hãy đến gặp bác sỹ để chẩn đoán đúng bệnh và được bác sỹ kê đơn.

Trước khi uống thuốc nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo những lời căn dặn của người kê đơn. Không uống quá liều có thể sẽ gây ra những tình trạng nguy hiểm. Sau từ 1 – 2 ngày uống thuốc, bệnh có biểu hiện tốt thì nên kiên trì sử dụng thuốc thêm vài ngày để bệnh khỏi hoàn toàn.

Với các loại thuốc kháng sinh trị ho và những lưu ý khi sử dụng bạn sẽ không còn lo lắng khi gặp tình trạng ho gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0