Món ăn trị thoái hóa khớp bạn cần biết

Deal Score0
Deal Score0

Vấn đề ăn uống là vấn đề diễn ra hàng ngày, là một trong những yếu tố giúp duy trì sự sống của con người, vì thế bất ký ai cũng không nên xem thường. Những món ăn không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê tên và cách chế biến các món ăn trị thoái hóa khớp để bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Không thiếu những món ăn vừa ngon, nhiều dinh dưỡng mà lại có thể chữa được thoái hóa khớp. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những món ăn trị thoái hóa khớp phổ biến và dễ thực hiện nhất.

Món ăn chữa thoái hóa khớp

Canh mướp đậu phụ – Món ăn trị thoái hóa khớp

canh-muop-dau-phu-chua-thoai-hoa-khop

Canh mướp đậu phụ chữa thoái hóa khớp

Mướp là một loại quả được liệt vào danh sách nguyên liệu tạo nên các món canh thơm ngon, hấp dẫn. Còn đậu phụ lại có tính mát, hai loại thực phẩm này khi kết hợp lại trở thành món ăn trị thoái hóa khớp ít người biết đến.

Đầu tiên bạn đem nguyên liệu sơ chế, mướp nạo vỏ, bổ miếng, đậu phụ trắng thái miếng. Đem mướp xào qua với mỡ, sau đó cho nước vừa ăn, nêm gia vị. Khi canh sôi, thả đậu phụ vào đun sôi khoảng 5 phút để đậu và mướp mềm.

Món ăn trị thoái hóa khớp từ mướp đặc biệt tốt cho những người mới mắc bệnh ở tình trạng nhẹ, món canh này có tác dụng giảm đau, sưng tại các khớp.

Cách chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt

Canh bí hầm với xương – Món ăn trị thoái hóa khớp

canh-bi-ham-xuong-chua-thoai-hoa-khop

Canh bí hầm xương trị thoái hóa khớp

Món ăn trị thoái hóa khớp tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là món canh bí hầm với xương. Có thể nói đây là món ăn khá phổ biến, nhiều người thực hiện.

Cách thức nấu món canh bí hầm xương không còn xa lạ, đem bí bổ thành miếng vừa, hầm xương trước trong 30 phút, sào qua xương với mỡ sau đó cho bí vào đảo qua, đổ nước xương vào và nêm gia vị. Khi nước sôi tắt bếp, không nên để sôi quá lâu sẽ khiến bí bị nhũn.

>>> Tác dụng của hoa tam thất là gì?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0