Mẹo chữa nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà

Deal Score0
Deal Score0

Bênh nhiệt miệng ở mỗi người là không thể tránh khỏi, có thể là do tress lâu dẫn tới bệnh, do mệt mỏi, ăn uống thiếu dinh dưỡng, hay đơn giản là do vô tình cắn phải một vị trí nào đó trong khoang miệng. Thương các vết loét miệng kéo dài từ 10-15 ngày sẽ dứt điểm. Các vết nhiệt miệng thường gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, tuy nhiên khi bị nhiệt miệng người bệnh thường chọn cách mua thuốc tại các quầy thuốc uống luôn, ít ai chịu khó tìm hiểu các mẹo chữa nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà.

Mẹo chữa nhiệt miệng tại nhà

Hiện nay có nhiều mẹo chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, khiến nhiều người không biết nên lựa chọn cách nào cho hiệu quả nhất để thực hiện. Vì thế dưới đây là một số mẹo chữa nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà mà ai cũng nên biết.

bệnh nhiệt miệng

Dùng nước của củ cải sống.

Cách này khá hiệu quả, chỉ trong vòng 2 ngày là có thể thấy được tác dụng tức thì. Củ cải đem rửa sạch, gọt bỏ phần bỏ, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ đem giã lấy nước cốt rồi cho thêm với một chút nước sôi, để dùng làm nước súc miệng hàng ngày, tốt nhất nên sử dụng mỗi lần 3 ngày để có được hiệu quả.

Sử dụng nước rau ngót hòa thêm với mật ong.

Cách này thì dùng để làm thay cho thuốc bôi cũng rấ hiệu quả. Đầu tiên đem lấy lá rau ngót, chỉ lấy lá không lấy cuống đem rửa sạch rồi giã nát để lấy nước cốt, sao đó hòa thêm với ít mật ong để tạo hỗn hợp. Rồi dùng hỗn hợp đó để bôi lên vết loét, sưng đau trên miệng, mỗi ngày bôi từ 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả.

Xem thêm: Nhiệt miệng nên ăn gì

Nước ép rau ngót

Mẹo này cực kỳ dễ làm mà cũng hiệu quả, đó là đem 2,3 quả khế chua, xắt nhỏ rồi giã lấy nước cốt, sau đó đổ thêm một lượng nước và đun sôi lên chờ nguội rồi đem ngậm sau đó nuốt, cực kỳ hiệu quả. Có thể ngậm nhiều lần trong ngày. Khế ngọt cũng có thể sử dụng tuy nhiên hiệu quả không cao bằng khế chua.

Ngoài các mẹo trên, các bạn có thể tham khảo một số mẹo chữa nhiệt miệng nhanh nhất, đơn giản nhất có thể dùng như:

Dùng mật ong, sử dụng trực tiếp mật ong thoa trực tiếp lên vết thương lở loét cũng sẽ giúp vết loét nhanh chóng lành và kháng khuẩn khá tốt. Ngoài ra có thể sử dụng kèm với bột nghệ để đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngậm một số các chất chát cũng là mẹo chữa nhiệt miệng có thể tham khảo, ngậm một số chất như trà xanh, quả sung, vỏ xoài… sẽ giúp kháng khuẩn, chữa trị các vết loét nhanh lành và khử mùi hôi cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng nước muối loãng là một mẹo cực kỳ hiệu quả là đơn giản, lại giúp diệt bỏ vi khuẩn trong khoang miệng khiến các vết loét nhanh chóng lành trở lại. Có thể sử dụng nước muối để ngậm hoặc súc miệng, tuy nhiên sử dụng cách này thường gây sót cho người sử dụng, nên cân nhắc khi sử dụng.

Trên đây là một số mẹo chữa nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà mà mọi người có thể tham khảo và sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0