Mẹo chữa đầy hơi chướng bụng ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Có nhiều nguyên nhân gây đầy hơi chướng bụng ở trẻ sơ sinh nhưng chủ yếu là do hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu nên dễ bị tác động của các yếu tố bên ngoài. Các bậc cha mẹ cần chú ý đến thành phần ăn của con cũng như chế độ ăn trong mỗi bữa để giúp con tránh bị đầy hơi. Đầy hơi ở trẻ sơ sinh không phải một biểu hiện nguy hiểm, cha mẹ không nên quá lo lắng.

Nếu như các bậc phụ huynh vẫn còn loay hoay tìm mẹo chữa đầy hơi chướng bụng ở trẻ sơ sinh  thì đừng bỏ qua bài viết này.

Đầy hơi ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra khi cha mẹ cho con ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn. Như đã nói, hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất yếu và vẫn còn non nớt nên việc ép con ăn nhiều thậm chí còn tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Cơ thể của trẻ sơ sinh phản ứng lại bằng cách nôn mửa và đầy bụng. Cũng có thể do thức ăn bị nhiễm được hoặc thiếu vệ sinh khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề. Sau đây là một cái cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh thực hai bà cha mẹ có thể tham khảo.

  1. Mát xa bụng cho con
Mát xa bụng cho con

Mát xa bụng cho con

Massage nhằm giảm lượng hơi trong bụng trẻ. Cách làm rất đơn giản mẹ chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng mát xa phức con theo chiều kim đồng hồ hướng từ rốn ra ngoài. Cha mẹ có thể thường xuyên mát xa cho con không nhất thiết chỉ khi con bị chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Khi mát xa mẹ có thể dùng các loại dầu chuyên dụng mát xa giúp da con vừa mềm mại, hệ tiêu hóa con vừa được cải thiện.

  1. Kích thích trẻ xì hơi

Bụng đầy hơi khiến trẻ có triệu chứng gì vậy cách làm nhanh nhất đó là kích thích trẻ xì hơi bằng việc mô phỏng động tác của đạp xe đạp. Đầu tiên mẹ hãy để con nằm ngửa và cầm nhẹ chân con mô phỏng hoạt động khi đạp xe đạp. Trẻ em rất thích được cha mẹ chơi cùng như vậy nên nó còn ảnh hưởng tích cực tinh thần của trẻ.

Kích thích trẻ xì hơi

Kích thích trẻ xì hơi

Điều cần lưu ý đó là cha mẹ không nên thích trẻ gì hơi sau khi trẻ mới ăn thì nó sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Thay vào đó cha mẹ có thể quyết nuôi con hoặc ôm con nằm ngả người trên cánh tay và đu đưa.

  1. Kích thích con ợ hơi

Hiện tượng chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể tích tích con lợn hơi. Đây cũng là cách hay để giúp bức con trở nên thoải mái hơn. Cha mẹ có thể thử nhiều cách để giúp con dở hơi. Ví dụ như bế con, để con tựa đầu trên vai người lớn rồi vỗ nhẹ lưng của con, hoặc xoa lưng con dọc theo xương sống. Một cách khác cha mẹ có thể thử là đặt con ngồi trên đùi rồi xoa nhẹ nhưng con, để dễ dàng hơn cha mẹ có thể giữ cằm của con.

Tất cả các cách này đều hướng tới mục đích là giảm chứng chướng bụng đầy hơi ở trẻ sơ sinh.

Con đạp chân để đỡ đầy hơi

Con đạp chân để đỡ đầy hơi

  1. Trị đầy hơi chướng bụng thằng cách giúp con đạp chân

Khi trẻ năng hoạt động thì tự động hơi từ phía dạ dày sẽ được tống ra ngoài một cách tự nhiên nhất. Trẻ sơ sinh thì không thể chạy nhảy như người lớn nhưng cha mẹ có thể giúp quan bằng cách để trẻ nằm gửi rồi cho con đạp chân, giang tay. Tuy nhiên nên tránh cho con hoạt động khi trẻ no.

Bài thuốc đơn giản giúp chữa chướng bụng đầy hơi kéo dài

Bạn có biết ➤ Nhiều người thường hay nhầm tưởng và có suy nghĩ lệch lạc rằng trẻ em không bị bệnh thận, thực tế, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng là đối tượng sẽ mắc phải suy thận. Vậy bệnh suy thận trẻ em là gì, nguyên nhân nào dẫn đến suy thận trẻ em, triệu chứng của căn bệnh này như thế nào và cách điều trị ra sao?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0