Làm thế nào để chữa bệnh mất ngủ khi không có thuốc?

Deal Score0
Deal Score0

Gần đây bạn thường xuyên bị mất ngủ, đêm nào cũng nhìn chằm chằm lên trần nhà, với đôi mắt mở to và cơ thể mệt mỏi. Theo thống kê mỗi năm có đến 40% người trưởng thành bị mất ngủ hoặc có một giấc ngủ chập chờn vào mỗi đêm. Vậy làm cách nào để có thể chữa bệnh mất ngủ  hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cách chữa bệnh mất ngủ tuyệt diệu

Những cách giúp chữa bệnh mất ngủ siêu hiệu quả

Những cách giúp chữa bệnh mất ngủ siêu hiệu quả

Một số loại thuốc có thể gây ra chứng mất ngủ và đặc biệt chế độ dinh dưỡng hàng ngày, sự căng thẳng, lo lắng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ. Nếu như bạn đang bị mất ngủ thường xuyên thì hãy cố gắng cắt giảm rượu, caffeine và không xem ti vi trước khi ngủ. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng những cách sau:

Nghe một bản nhạc thư giãn

Một bản nhạc dịu êm và nhẹ nhàng sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi thường xuyên nghe những bản nhạc dịu êm trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ vào ban đêm tốt hơn. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng mình lựa chọn một bản nhạc nhẹ nhàng và thiết lập một thời gian hợp lý.

Nghe nhạc giúp tinh thần thư giãn và ngủ ngon hơn

Nghe nhạc giúp tinh thần thư giãn và ngủ ngon hơn

Dành thời gian thư giãn trước khi ngủ

Theo như chuyên gia tâm lý học lâm sàng về giấc ngủ Michael Breus đã chỉ ra rằng cơ thể bạn cần có thời gian để thư giãn và sẵn sàng cho một giấc ngủ. Trong 20 phút đầu tiên trước khi đi ngủ bạn cần hoàn tất mọi công việc. Dành 20 phút tiếp theo cho việc đánh răng, rửa mặt, mặc quần áo lên giường. 20 cuối cùng bạn hãy nằm trên giường tập trung vào nhịp thở của mình và tránh những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Đếm cừu

Nếu tâm trí của bạn đang không được thoải mái hoặc bạn đang suy nghĩ vào một vấn đề nào đó, không thể nào để tâm trí được thư giãn. Thì hãy thử thực hiện đếm cừu, nó sẽ khiến cho bộ não của bạn được tập trung hơn và dẹp bỏ những lo lắng sang một bên.

Tập yoga

Tập yoga là phương pháp giúp trị mất ngủ hiệu quả

Tập yoga là phương pháp giúp trị mất ngủ hiệu quả

Hãy thử dành ra 15 phút để thực hiện những biện pháp yoga đơn giản giúp cho các cơ bắp được thư giãn. Điều đó sẽ khiến cho những cơ bắp được nới lỏng, đồng thời giúp cơ thể được thoải mái để có một giấc ngủ ngon hơn.

Tập aerobic

Một nghiên cứu từ đại học Northwestern được tiến hành ở những người phụ nữ 55 tuổi trở lên bị mất ngủ vào năm 2010 đã chỉ ra rằng những người tập aerobic thường xuyên có khả năng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tâm trạng tốt hơn.

Tập thể dục vào buổi sáng

Việc thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng giúp bạn ngủ ngon hơn và làm việc hiệu quả hơn. Trong một nghiên cứu nhỏ được thực hiện gần đây do những nhà nghiên cứu tại trường đại học Applachian State ở Boone đã tìm thấy rằng những người dành nhiều thời gian cho việc tập thể dục buổi sáng giúp giảm những triệu chứng mất ngủ đến 85% và giúp có một giấc ngủ sâu hơn tới 75%.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0