Làm cách nào để thoát khỏi bệnh gout khi mang thai?

Deal Score0
Deal Score0

Gout là một bệnh không phải phổ biến trong khi mang thai nhưng nó cũng có thể xảy ra. Bệnh gout gây ra những triệu chứng như sưng đau ở các khớp và thường ở ngón chân cái. Đối với phụ nữ mang thai việc sử dụng thuốc chữa bệnh gout được khuyến cáo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính mình và thai nhi trong bụng. Nhưng có những biện pháp khác giúp bạn thoát khỏi bệnh gout trong thời kỳ mang thai, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Thay đổi lối sống

Nếu như bạn bị bệnh gout trong thời kỳ mang thai thì bác sĩ sẽ khuyên bạn cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng và lối sống hàng ngày. Việc thay đổi chế độ ăn uống bằng cách giảm việc tiêu thụ những axit uric giúp cho cơ thể giảm sưng viêm các khớp và không gây nguy hiểm đến em bé trong bụng.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu trải qua cơn đau do bệnh gout đó chính là cần phải nghỉ ngơi. Hãy nhớ rằng các khớp bị viêm do đó bạn cần tránh việc hoạt động, đi lại nhiều vì sẽ làm tình trạng viêm thêm trầm trọng hơn.

Khi mang thai bị bệnh gout bạn cần làm gì?

Khi mang thai bị bệnh gout bạn cần làm gì?

Nghỉ ngơi là một cách để bạn bắt đầu giải quyết tình trạng viêm, giảm những cơn đau trong các mô bị kích thích và giúp chữa bệnh tự nhiên.

Chườm đá vào các khớp bị sưng đau

Việc sử dụng đá chườm vào các khớp bị ảnh hưởng rất có lợi trong việc giảm sưng, đồng thời cũng giảm bớt được dấu hiệu viêm nhiễm khác.

Hiệu quả làm mát từ nước đá sẽ làm cho mao mạch các khớp bị ảnh hưởng được thư giãn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên cho đá trực tiếp lên vùng bị bệnh gút sẽ có thể khiến cho các mô dễ bị tổn thương hơn. Thay vào đó bạn có thể cho đá vào một chiếc khăn hoặc một túi vải rồi đem chườm lên vị trí các khớp bị ảnh hưởng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một túi đậu Hà Lan đông lạnh vào bằng việc dùng đá. Thực hiện chườm lạnh trong thời gian 20 phút, mỗi ngày thực hiện từ 3 – 4 lần sẽ giúp giảm viêm và đau.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 8 loại thực phẩm chớ dại mà động vào khi bị bệnh gout

Sử dụng lá bắp cải lạnh

Một giải pháp tự nhiên mà bất cứ ai bị bệnh gout khi mang thai đều có thể sử dụng để ngăn chặn sự phù và giảm sưng bằng cách dùng lá bắp cải tươi lạnh quấn xung quanh các khớp bị ảnh hưởng.

Bạn có biết ➤ Bệnh ù tai khi mang thai có nguy hiểm không? Phụ nữ mang thai luôn là đối tượng được ưu tiên chăm sóc của bất kỳ một ngành nghề, lãnh vực nào trong xã hội và y tế cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bệnh tật thì không chừa một ai và phụ nữ mang thai lại càng dễ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn người thường.

Khi có dấu hiệu của bệnh gout có thể sử dụng chườm lạnh để giảm đau và sưng

Khi có dấu hiệu của bệnh gout có thể sử dụng chườm lạnh để giảm đau và sưng

Lá bắp cải là một phương pháp tự nhiên giúp bạn thoát khỏi sự sưng khớp. Trong lá bắp cải có chứa những thành phần có tác dụng chống viêm mạnh như acid lactic, sinigrin, vitamin C và chất chống oxy hóa chống lại vi khuẩn nhằm chống sưng và giảm phù nề.

Cuốn cải bắp lạnh vào ngón chân cái để giảm bớt những cơn đau do bệnh gout gây ra vào ban đêm. Bên cạnh đó thì bạn có thể cuốn cải bắp từ 4 đến 6 giờ trong ngày cũng giúp giảm cơn đau nhanh chóng.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Uống nhiều nước

Mỗi ngày bạn cần phải đảm bảo uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày. Đặc biệt trong thời kỳ mang thai, bạn có thể tăng thêm lượng nước uống hàng ngày giúp việc lưu thông được tốt hơn. Bên cạnh đó trong giai đoạn mang thai phụ nữ có nguy cơ bị mất nước sẽ làm bệnh gout nặng hơn. Bạn có thể bổ sung những loại nước trái cây cũng là một giải pháp lý tưởng.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Nước sẽ có tác dụng làm giảm lượng tinh thể acid uric lắng đọng trong các khớp, từ đó giúp giảm và cải thiện những triệu chứng của bệnh gout.

Hạn chế ăn muối

Đối với những thực phẩm hàng ngày bạn nên từ bỏ những món ăn có chứa nhiều muối. Bởi lẽ muối có nồng độ natri cao gây ra tình trạng mất nước khiến cho những khớp bị viêm nặng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh những thức ăn nhanh vì nó có chứa lượng muối lớn và tất cả những loại đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, bánh quy.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0