Implant nha khoa- Ưu nhược điểm của implant nha khoa

Deal Score0
Deal Score0

Kỹ thuật cấy ghép implant đã trãi qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant trên thế giới. Hiện nay ở Việt nam kỹ thuật cấy ghép implant trở nên khá phổ biến, ngày nay các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant trên 10 năm là từ 94-97%.

>> Thần dược chữa trị bệnh mất ngủ chỉ trong 6 ngày

Nha khoa

Implant Nha Khoa là những trụ bằng Titan được cấy ghép vào trong xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ. Sau đó nha sĩ sẽ ” vít ” vào trụ này chiếc răng giả.

Implant là gì ?

Kích thước trung bình của Implant là : đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 –> 16 mm.

Kích thước các loại implant phổ biến tiêu chuẩn của Mỹ

Implant có Ưu điểm gì ?

 • Không phải mài răng thật để làm răng giả.
 • Phục hồi chức năng nhai rất tốt.
 • Giúp xương hàm thêm vững chắc.

X-quang trước khi cấy Implant X-quang sau khi cấy Implant

Còn nhược điểm:

 • Cần nhiều thời gian để thực hiện răng giả trên Implant; sau khi cấy ghép Implant vào xương hàm phải đợi từ 3 – 6 tháng để Implant dính chặt vào xương mới có thể làm được răng giả. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất
 • Nobel Biocare thì thời gian có thể nhanh hơn, có thể cắm ghép ngay sau khi nhổ răng cho một số trường hợp.
 • Chi phí cao so với các loại hình răng giả khác.
 • Không phải bao giờ cũng đặt được Implant, kỹ thuật đòi hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công.

Điều kiện khi muốn đặt Implant:

 • Còn đủ xương để đặt Implant; sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất – Nobel Direct thì thời gian có thể nhanh hơn cắm Implant ngay sau khi nhổ ở một số trường hợp. – Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.
 • Cần thủ thuật cấy ghép – Có thời gian điều trị & chăm sóc răng cấy ghép. Cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là một tiểu phẩu. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có cảm giác đau như khi nhổ 1 răng thông thường. Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”.

Sau đó chiếc răng giả mới được “vít” vào trụ Implant. Như vậy, thời gian từ lúc đặt Implant cho đến lúc hoàn tất răng giả bên trên khoảng 4 – 7 tháng, trong lúc chờ có răng thật, bệnh nhân có thể mang răng tạm hay hàm tạm Ngày nay sự thành công của việc lắp đặt Implant đã đư ợc khẳng định, tỷ lệ tồn tại của Implant trên 10 năm là hơn 95%.
Nếu thất bại thì phần lớn sự thất bại là do 3 nguyên nhân sau: – Xương hàm không đủ thể tích để đặt được một Implant có đủ chiều dài cần thiết (do để răng mất quá lâu không làm răng giả).

 • Thực hiện răng giả trên Implant sai kỹ thuật dẫn đến hậu quả Implant bị quá tải và lung lay.
 • Giữ gìn vệ sinh răng miệng kém. Khi đó mảng bám, vi khuẩn tích tụ ở kẽ nướu quanh Implant gây viêm nướu, tiêu xương làm Implant lung lay phải nhổ đi.

Những tiến bộ trong kỹ thuật Implant:

1. Mini Implant cho những trường hợp thiếu thể tích xương:

Để đặt Implant thông thường xương cần phải đủ bề dày và bề sâu tối thiểu nào đó. Thực tế tại Việt Nam, đa số bệnh nhân để mất răng rất lâu hoặc bị mất răng do bệnh nha chu nên xương tiêu nhiều, thường là thiếu xương để đặt Implant. Giải pháp Mini Implant ra đời để giải quyết những trường hợp kể trên.

2. Đặt Implant ngay sau khi nhổ răng và làm răng giả mà không đợi thời gian tích hợp xương.
Mong muốn có ngay răng giả sau khi bị mất răng là yêu cầu chính đáng của bệnh nhân. Khoa học kỹ thuật đang nổ lực và đạt được một số thành quả trong công việc cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, điều này điều này chỉ có thể thực hiện được khi có một số diều kiện như:

 • Tình trạng xương và sức khoẻ của bệnh nhân.
 • Răng mất không phải là răng chịu chức năng nhai chủ lực của hàm.
 • Sử dụng Implant thế hệ mới ( nên giá điều trị sẽ cao hơn ). Như hệ Implant Nobel Biocare .
 • Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực Implant. Với khả năng chuyên sâu về răng giả, Nha Khoa Đại Việt rất có kinh nghiệm trong việc phối hợp cắm ghép Implant và phục hình răng giả trên implant sao cho thật thẩm mỹ, ít đau, lâu dài và tiết kiệm cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0