Hoa Tam Thất khô

Deal Score0
Deal Score0

Tam thất là một loại cây dược liệu quý, có giá trị cao cả về kinh tế và dược liệu. Ngoài công dụng thần kỳ của củ Tam Thất thì việc sử dụng hoa Tam Thất khô làm trà cũng là cách chữa bệnh bạn nên biết. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả cái nhìn khái quát nhất về loại trà thảo dược này.

hoa-tam-that-kho

Hoa Tam Thất khô là loại trà thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe

Hoa Tam Thất khô

– Trên thế giới, tam thất chỉ thấy ở Trung Quốc, mọc hoang và được trồng từ lâu đời tại các miền ôn đới có độ cao trên 1.200m (so với mặt biển). Hiện nay ở nước ta, loại cây này được trồng khảo nghiệm rất nhiều trên Cao nguyên đá Đồng Văn vì loại cây này chỉ trồng được ở nơi có yêu cầu về đất đai, khí hậu rất nghiêm ngặt, chỉ sinh sống và phát triển ở vùng núi cao, khí hậu lạnh và mát quanh năm.

– Hoa Tam Thất mọc có cụm hình tán mọc ở đầu cành (mỗi cụm có từ 150-400 nụ). Từ năm thứ 2 trở đi bắt đầu có hoa. Mỗi hoa có 5 cánh màu xanh nhạt.

– Tam thất, vàng không đổi có thể trồng được nhưng rất công phu bởi lẽ:

1- Nó chỉ sống được ở vùng núi cao, lạnh mát quanh năm. Nhiệt độ thích hợp với nó là từ 200C đến 250C. Nếu đem về trồng ở vùng nắng nóng đồng bằng thì chỉ 1 hoặc 2 ngày là chết ngay. Đặc biệt, cây tam thất chỉ phát triển được dưới bóng râm có ánh sáng tán xạ nên phải làm giàn che (3 phần sáng, 7 phần tối).

2- Trong y học cổ truyền, các bộ phận của cây tam thất đều được dùng làm thuốc. Ngoài củ tam thất là một loại dược liệu quý, hạt tam thất dùng để làm giống, hoa tam thất sấy khô dùng làm trà thanh nhiệt, rễ tam thất cũng có giá trị kinh tế rất cao.

Công dụng của hoa Tam Thất khô.

Công dụng phổ biến hiện nay được nhiều người biết đến đó là sử dụng trà hoa Tam Thất khô sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng mất ngủ, giúp ngủ sâu, an thần. Đây là bệnh mất ngủ phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn nhiều tác dụng khác mà hầu hết ai cũng sử dụng được:

– Công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt)

– Giáng áp (hạ huyết áp)

– Chữa các chứng và bệnh như cao huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…)

– Viêm hầu họng cấp tính, tiêu viêm, giảm béo…

Hoa tam thất rất tốt, có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, vừa chữa bệnh vừa nâng cao thể trạng.

Hiện nay, trà hoa Tam Thất được dùng rất phổ biến để chữa bệnh trong đông y và có nhiều công dụng cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy, lượng tiêu thụ loại thảo dược này rất lớn. Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn cho mình được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhé.

– Hoa –

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0